vvvvvvvvvv

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

Lịch

Tháng 5 2021
CTTTTTT
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031

Hoc tap va lam theo tam guong bac

Bí thư chi bộ tổ Vôi, phường Thái Bình, Phát huy tính tiền phong gương mẫu trong phát triển kinh tế

 

Chị  Nguyễn Thị Nga, Bí thư chi bộ tổ Vôi, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình không những là người cán bộ cơ sở gương mẫu, nhiệt tình mà còn là một điển hình vượt khó và năng động trong phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, đã giúp nhiều hộ gia đình trong tổ cùng học tập, làm theo để vươn lên để ổn định đời sống gia đình và làm giàu. Ở tổ Vôi nằm trên địa bàn lòng hồ sông Đà phần lớn là đồng bào dân tộc mường cùng chung sống, đời sống của người dân chủ yếu là trồng rừng kết hợp với nuôi cá lồng và khai thác tự nhiên. Để giúp người dân tận dụng với điều kiện lợi thế của địa bàn trong phát triển kinh tế gia đình, thời gian qua chị Nguyễn Thị Nga, Bí thư chi bộ đã chịu khó học hỏi, nêu gương đi đầu trong làm kinh tế để nhiều hộ trong thôn học tập, làm theo. Với điều kiện, lợi thế trong việc phát triển kinh tế mặt nước lòng hồ, chị Nga đã thực hiện thành công mô hình kinh tế nuôi cá lồng kết hợp làm dịch vụ du lịch tàu thuyền. Chị Nga cùng gia đình đầu tư nuôi các loại cá như: Trắm, chép, rô hồng và cá lăng nhằm phục vụ nhu cầu của thị trường và du khách đến thăm quan và ăn uống tại gia đình. Riêng gia đình chị Nga nuôi tới 20 lồng cá. Từ cách làm này, mỗi mỗi năm giúp gia đình chị có nguồn thu nhập khoảng 500 triệu đồng. Ở tổ Vôi hiện có 69 hộ, trên 300 nhân khẩu, đến nay đã có 90% số hộ tham gia nuôi cá lồng. Hộ ít cũng có từ 3 đến 4 lồng cá.

 

tv

 

Bí thư chi bộ Nguyễn Thị Nga còn luôn nhiệt tình trong công việc, phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn bà con những kinh nghiệm chăn nuôi. Phổ biến kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến quần chúng và Đảng viên, được bà con tin yêu mến phục. Vừa lo phát triển kinh tế, vừa làm công tác xã hội, nhưng chị Nguyễn Thị Nga luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao cho. Sau nhiều năm cố gắng nỗ lực, đến nay cuộc sống của gia đình chị đã khá giả hơn trước, giúp chị Nga có điều kiện tập trung vào công tác xã hội, tiếp tục cống hiến với vai trò là một Bí thư chi bộ gương mẫu, luôn đi đầu trong mọi phong trào tại địa phương.

   Xuân Huy( TTVHTT và truyền thông thành phố Hòa Bình)

 

 

 

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH
Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) - Chịu trách nhiệm chính:  Nguyễn Thế Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Địa chỉ: Đường Cù Chính Lan, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258)
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://ubndtp.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. 
orjinal cialis