Kinh tế - Đô thị

dịch vụChuyển đổi số trong thời đại công nghiệp 4.0 là mục tiêu được quan tâm hàng đầu của chính phủ Việt nam. Ngày 09/6/2017 Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã Ban hành quyết định số 846 quy định về Danh mục các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương với với rất nhiếu lĩnh vực. Đây là những dịch vụ được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân và được thực hiện trên môi trường mạng internet. Nhằm hướng đến xây dựng hệ thống chính trị minh bạch, năng động, luôn đồng hành với người dân và doanh nghiệp với rất nhiều lĩnh vực. Hiểu được tầm quan trọng của cải cách hành chính công, trường THCS Sông Đà đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho các thầy cô giáo và học sinh nhà trường về loại hình dịch vụ này.

Dịch vụ công trực tuyến mang lại nhiều lợi ích cho người dân, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay còn rất nhiều cá nhân, tổ chức chưa tiếp cận và sử dụng loại hình dịch vụ này trong việc đăng ký các thủ tục hành chính. Và để hỗ trợ cho người dân và các tổ chức có thể thực hiện các thao tác xử dụng thành thạo dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên máy điện thoại thông minh, các em học sinh trường THCS Sông Đà đã có những trải nghiệm thực tế được tiếp cận và trực tiếp hướng dẫn nhân dân khi đến giao dịch tại bộ phận 1 cửa của phường Tân Thịnh. Đây là những dịch vụ hành chính được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân được thực hiện trên môi trường mạng internet (Người dân chỉ cần ở nhà mà vẫn thực hiện được các thủ tục hành chính). Điều này nhằm hướng đến xây dựng hệ thống chính trị minh bạch, năng động, luôn đồng hành với người dân và doanh nghiệp với rất nhiều lĩnh vực như: Đất đai, hộ tịch, giáo dục, Bảo vệ môi trường, giao thông, hướng đến xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số.

Việc sử dụng các Dịch vụ hành chính trực tuyến sẽ giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; tránh được tệ nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận cán bộ công quyền, hách dịch; tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm  của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính./.

Giản Viết Dũng - TTVHTTTP

Viết bởi Super User