Sơn Thủy 1Là đơn vị điển hình trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Ngay từ đầu năm, Công đoàn Công ty cổ phần Sơn Thủy II ở xã Mông Hóa, thành phố Hòa Bình đã phát động phong trào thi đua lao động giỏi sâu rộng trong đoàn viên công đoàn.

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất gỗ xuất nhập khẩu, Công đoàn Công ty đã vận động đoàn viên tích cực học hỏi, tiếp cận với các trang  thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nhiều kỹ thuật mới vào lao động sản xuất. Qua đó, chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng lên. Đặc biệt công đoàn công ty luôn quan tâm đến chế độ đãi ngộ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, góp phần tích cực vào tăng doanh thu của đơn vị cũng như đóng góp vào ngân sách của địa phương. Công ty chú trọng cải tiến, hoàn thiện, hợp lý hóa dây chuyền, thiết bị, coi đây là yếu tố then chốt để tăng năng suất, đảm bảo ổn định chất lượng, giảm chi phí, hạ giá thành, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Từ thực tế sản xuất, đoàn viên công đoàn đã tận dụng những nguyên, vật liệu, thiết bị sẵn có, đồng thời tìm tòi, học hỏi và sáng tạo để hoàn thiện các ý tưởng, giải pháp. Công đoàn Công ty đã tham mưu cho ban lãnh đạo quan tâm, gợi mở, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên phát huy năng lực, sở trường công tác, tập trung cải tiến kỹ thuật, gia công, chế tạo thiết bị sản xuất, khen thưởng, động viên kịp thời người lao động.

Hằng năm, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hòa Bình đã phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tới các cấp công đoàn, nội dung thi đua được triển khai tới từng tổ công đoàn, đội sản xuất, từng đoàn viên, người lao động. Theo chức năng, nhiệm vụ, tổ chức công đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nội dung thi đua phù hợp.

Đoàn viên công đoàn khối các đơn vị hành chính sự nghiệp tích cực thi đua học tập, nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, tích cực tham gia cải cách hành chính, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa. Các nội dung của phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cụ thể hóa, gắn với các phong trào, cuộc vận động do các ngành, đơn vị phát động. Qua đó, đã giúp các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Đối với khối các doanh nghiệp sản xuất, các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức cho đoàn viên, người lao động học tập nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tiếp thu công nghệ mới vào sản xuất. Phát huy tính năng động, sáng tạo tìm các biện pháp kỹ thuật, gia công thiết bị nhằm hoàn thiện, hợp lý hóa sản xuất, giúp tăng năng suất lao động. Đáng chú ý, phần lớn sáng kiến, công trình gia công, chế tạo thiết bị được người lao động tận dụng các nguyên, vật liệu phế phẩm sẵn có hoặc các thiết bị đã hư hỏng để chế tạo, làm mới, đáp ứng yêu cầu sản xuất, tiết kiệm chi phí và nâng cao tính chủ động trong thay thế vật tư, thiết bị sản xuất của doanh nghiệp.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã tạo sức hút, sân chơi hấp dẫn để đoàn viên, người lao động với bàn tay và khối óc của mình thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo, giúp nâng cao hiệu quả công tác, lao động, học tập, sản xuất./.

Your IP: 35.172.224.102
2022-12-04 01:29