a tuấn 1Sáng 19/5, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra dự án nhà ở Sao Vàng Tower do Công ty CP bất động sản Sao Vàng làm chủ đầu tư tại phường Quỳnh Lâm (TP Hoà Bình). Cùng đi có lãnh đạo Sở KH&ĐT, Sở Xây dựng, TP Hoà Bình.

Công ty CP bất động sản Sao Vàng đang triển khai 3 toà nhà ở xã hội, mỗi toà cao 15 tầng, đầu tư xây dựng trên diện tích 1,3 ha tại khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo, phường Quỳnh Lâm. Tổng vốn đầu tư dự án gần 700 tỷ đồng, với gần 800 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 48 - 69 m2. Đến nay, toà nhà A đã hoàn thành, đã bàn giao 160 căn hộ cho người dân; toà nhà B dự kiến hoàn thành ngày 30/5; toà nhà C dự kiến hoàn thành ngày 30/7.

Dự án nhà ở xã hội Sao Vàng Tower được thiết kế bởi một đơn vị của Pháp. Tổng công ty tư vấn thiết kế Việt Nam là đơn vị thực hiện thiết kế cơ sở thi công; giám sát là một đơn vị thuộc Bộ Xây dựng. Mỗi toà nhà trang bị 4 thang máy Mitsubishi nhập khẩu Thái Lan tốc độ nhanh. Hiện, dự án gặp một số khó khăn như thủ tục đầu tư nhà ở xã hội phức tạp hơn so với nhà ở thương mại; nguồn vốn ưu đãi xây dựng nhà ở xã hội khó tiếp cận; quy trình xác nhận đối tượng mua nhà gặp khó khăn, người dân phải đi lại nhiều lần.

Kiểm tra thực tế triển khai dự án, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các đơn vị liên quan hỗ trợ chủ đầu tư triển khai dự án đạt hiệu quả; chủ đầu tư quan tâm triển khai dự án bảo đảm các yêu cầu quy định, quan tâm đến cảnh quan, môi trường, công tác phòng cháy chữa cháy, cung cấp sản phẩm nhà ở tốt, đáp ứng yêu cầu của người dân.
Theo Báo Hòa Bình

1161943