Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

a điệpTP Hòa Bình trong những năm qua đã, đang từng bước nỗ lực, khẳng định được vai trò, vị thế của một đô thị trung tâm, tạo tiền đề quan trọng trong xây dựng và phát triển tỉnh là vùng kinh tế trọng điểm của Thủ đô Hà Nội. Hiện nay, mỗi năm thành phố được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào hạ tầng, phát triển KT-XH trên mọi lĩnh vực nhằm xứng tầm là đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội và là trái tim của cả tỉnh.

 

Nhờ đó, bộ mặt đô thị thành phố có nhiều đổi thay và được định hình ngày càng rõ nét. Nhiều công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị thành phố như: Quảng trường Hòa Bình, dự án nhà ở xã hội Sao Vàng, trung tâm thương mại, công viên Tuổi trẻ, trụ sở các cơ quan tỉnh cùng các cây cầu hiện đại bắc qua 2 bờ sông Đà. Những cung đường đẹp, hiện đại như đường Trần Hưng Đạo, đường Chi Lăng kéo dài, đại lộ Thịnh Lang, đường Trương Hán Siêu, Trần Quý Cáp, đường Hoà Bình… được nâng cấp, mở rộng.

Giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư kéo theo đó nhiều khu dân cư mới mọc lên, mang lại diện mạo mới cho thành phố. Các tuyến đường mới mở thu hút hàng chục dự án bất động sản, Shophouse… quy mô lớn đầu tư làm tăng mạnh tỷ lệ đô thị hoá trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý đô thị, thành phố đã ban hành và triển khai thực hiện quy chế quản lý đô thị, đặc biệt, quy định trách nhiệm người đứng đầu về quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Từ đó từng bước tạo sự chuyển biến mới trong công tác quản lý trật tự đô thị, góp phần duy trì, xây dựng TP Hòa Bình ngày càng văn minh, hiện đại.

Cùng với sự thay đổi của hệ thống đô thị là sự đổi thay trong đời sống kinh tế của người dân. Người dân thành phố, nhất là giới trẻ đang bắt nhịp với thời đại công nghiệp hoá. Mọi người năng động hơn, biết thượng tôn pháp luật, tôn trọng các quy tắc sống đô thị, nhờ đó thành phố dần trở nên ngăn nắp, trật tự hơn, chất lượng cuộc sống bắt đầu thay đổi từ nhiều chiều. Ngoài ra, trên địa bàn các dự án khu, cụm công nghiệp, sân golf được đầu tư mạnh mẽ, thu hút nhiều lao động vào làm việc, từng bước đưa mức sống người dân ngày một nâng cao.

Về lĩnh vực văn hoá, nhiều năm nay, TP Hòa Bình là một trong những điểm sáng trong bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống của dân tộc. Những nét văn hóa đặc sắc của bà con dân tộc được phát huy trong đời sống. Hiện, thành phố đang có chủ trương thực hiện một số dự án khu du lịch cộng đồng, góp phần bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch địa phương. Chú trọng hướng tới một đô thị sáng - xanh - sạch - đẹp, thành phố triển khai thực hiện hiệu quả với các tuyến đường tự quản, tuyến phố văn minh, khu dân cư không rác... được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Trong những năm tới, TP Hòa Bình xác định đầu tư mạnh mẽ hơn nữa nhằm xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, hành chính, văn hóa - xã hội và khoa học - kỹ thuật của tỉnh; là một trong những đô thị trung tâm vùng Thủ đô Hà Nội, là đầu mối giao thông, lưu giữ giữa vùng Thủ đô Hà Nội và vùng Tây Bắc; đô thị sinh thái mang đậm bản sắc văn hóa, lịch sử, dân tộc vùng Tây Bắc; có vị trí QP-AN quan trọng phía Tây vùng Thủ đô. Với định hướng phát triển thành phố theo mô hình đa trung tâm cùng hệ thống trung tâm cấp vùng và cấp đô thị được tổ chức: Trung tâm hành chính - chính trị cấp tỉnh; trung tâm chính trị - hành chính cấp thành phố; trung tâm đào tạo; trung tâm TDTT; trung tâm y tế cấp vùng; trung tâm tài chính - thương mại - dịch vụ; trung tâm dịch vụ logistics... Trong đó, tập trung mở rộng, phát triển không gian khu bờ trái, bờ phải; khu vực Nam Kỳ Sơn, Bắc Kỳ Sơn với tổng diện tích đất tự nhiên lập quy hoạch lên đến trên 34.800 ha.

Một bước phát triển mới bền vững cho TP Hoà Bình chính là công tác quy hoạch và tầm nhìn về tương lai. Có quy hoạch mới có thể tập trung đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị. Trong buổi làm việc với lãnh đạo thành phố, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác lập quy hoạch của cả tỉnh, đặc biệt với riêng TP Hoà Bình. Theo Bí thư Tỉnh uỷ, quy hoạch cần định hướng được không gian phát triển của thành phố gắn với thế mạnh, tiềm năng về du lịch, văn hóa… Trong đó, quy hoạch phải đảm bảo tính định hướng, không gian phát triển, môi trường xanh, sạch, đẹp; có tính vượt trội về kết nối, giao thông, môi trường sống, thể chế và nhân lực. Đưa TP Hoà Bình xứng tầm là trái tim của tỉnh, là đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội, trước mắt nhanh chóng phấn đấu nâng cấp đô thị thành phố đạt tiêu chí loại II vào năm 2025.

Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285885
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
61
954
1015
443103
5854
44383
1285885

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-06 00:34

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction