Ngày 15/4, Hội Nông dân TP Hoà Bình tổ chức hội thi "Nhà nông đua tài” lần thứ I năm 2022. Tham gia tranh tài tại hội thi có 15 đội đến từ các phường, xã trên địa bàn TP Hoà Bình.

Với hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân (chúng tôi nói về chúng tôi), ai giỏi hơn ai (trắc nghiệm), cùng nhau giải đáp (nhà nông cần biết) và tài năng nông dân (tiểu phẩm).

Trong các phần thi, nhiều tiểu phẩm, phần trình bày hấp dẫn, sáng đạo, đầy đổi mới, thu hút sự chú ý của khán giả được các đội thể hiện với nội dung thiết thực, gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông. Thông qua phần thi hiểu biết chung về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, kiến thức KHKT, các vấn đề văn hóa, xã hội... các hội viên đã thể hiện được tài năng, sự hiểu biết cũng như kiến thức của mình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội thi phường Tân Thịnh; 2 giải nhì: Phường Phương Lâm và Hữu Nghị; 4 giải ba: Phường Đồng Tiến, Tân Hoà, xã Mông Hoá, Quang Tiến; 5 giải khuyến khích: Phường Dân Chủ, Quỳnh Lâm, Trung Minh và xã Hợp Thành, Độc Lập. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 3 giải phong trào cho 3 đội thi của các xã Thịnh Minh, Hoà Bình và phường Thịnh Lang.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 08:44