Văn hóa - Xã hội

khenNhững ngày vừa qua, câu chuyện về lòng dũng cảm cứu người của Đại uý Công an Bùi Văn Tiều được lan tỏa rộng rãi khiến nhiều người cảm phục. Nhằm kịp thời động viên và ghi nhận tinh thần dũng cảm của thanh niên Công an cứu người bị đuối nước. Ngày 23/9/2022, tại trụ sở Công an phường Thịnh Lang, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình đã tặng Giấy khen cho đồng chí Đại úy Bùi Văn Tiều – Phó Trưởng Công an phường Thịnh Lang, Đoàn viên Chi đoàn Công an phường Thịnh Lang, đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

  Tại buổi tuyên dương, đồng chí Nguyễn Việt Hùng đã biểu dương, khen ngợi đồng chí Bùi Văn Tiều – Phó Trưởng Công an phường Thịnh Lang, Đoàn viên Chi đoàn Công an phường Thịnh Lang và bày tỏ xúc động trước tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người bị nạn vào bờ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh những hành động dũng cảm, quên mình vì tính mạng của người bị nạn trong cộng đồng cần được kịp thời lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

    Được biết vào Khoảng 17h ngày 11/9 vừa qua, đồng chí Đại úy Bùi Văn Tiều khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khu vực nhà nổi tại Bãi cát Thịnh Minh thuộc tổ 7, phường Thịnh Lang, thành phố Hoà Bình. Anh phát hiện một học sinh đang kêu cứu giữa dòng nước trong vô vọng, anh đã không ngần ngại lao mình xuống dòng nước sâu, nhờ có kỹ năng trong cứu nạn, cứu hộ, anh đã nhanh chóng tiếp cận người bị nạn và đưa vào bờ an toàn. Ngay sau đó, bằng kinh nghiệm của mình, anh đã thực hiện các biện pháp sơ cứu cho người bị nạn. Đồng thời đưa nạn nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, đến nay, sức khỏe và tinh thần của cháu đã ổn định. Qua xác minh, người bị nạn là cháu Đ. Q. K, SN 2006, trú tại tổ 9, phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình.

    Hành động dũng cảm của Đại úy Bùi Văn Tiều, một lần nữa tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, chấp nhận hy sinh, gian khổ, tận tụy hết lòng, hết sức phục vụ Đảng, phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đồng chí thực sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội học tập, làm theo. Qua đó nhân lên những tấm gương dũng cảm cứu người, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

Nguyễn Yến - Thành đoàn HB

Viết bởi Super User