Văn hóa - Xã hội

z3705599526082 26aaf6ee6c8bb2604617339ee35096a7Hoà trong không khí vui mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2/9/1945- 2/9/2022 và chào đón ngày hội đến trường khai giảng năm học mới được tổ chức ngày 05/9/2022 vừa qua, các em thiếu nhi trên mọi miền của Tổ quốc nói chung và các em thiếu nhi của thành phố Hòa Bình nói riêng đang náo nức mong chờ được vui đón Trung thu. Tối ngày 07/9/2022, tại Trung tâm Văn hoá thành phố, Ủy ban Nhân dân thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2022.

 Tham dự đêm hội về phía đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Văn phòng UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội khuyến học tỉnh; Về phía đại biểu thành phố có đồng chí Ngô Ngọc Đức – UVBTV Tỉnh uỷ - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Hoàng Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Đ/c Bùi Quang Điệp – Tỉnh uỷ viên – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Đ/c Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Đêm hội; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo MTTQ và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Lãnh đạo UBND các xã, phường; Đại diện các đơn vị hỗ trợ thực hiện chương trình;..  cùng trên 4.000 em thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh trong toàn thành phố Hòa Bình.

Tại "Đêm hội trăng rằm", đã có 110 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng của các cấp, ngành và các nhà hảo tâm. Ngoài ra, thành phố Hòa Bình trao 5.000 suất quà cho các em thiếu nhi cùng vui phá cỗ, trông trăng…

trung thu

Chương trình Đêm hội trăng rằm 2022 thu hút sự tham dự đông đảo các em nhỏ và phụ huynh trên địa bàn thành phố. Ngay từ rất sớm, các em nhỏ đã được phụ huynh đưa đến tham dự đêm hội. Tại đây, các em được đón xem các tiết mục văn nghệ sôi động; màn múa lân và hoạt cảnh chị Hằng, chú Cuội.

Đêm hội trăng rằm" là hoạt động ý nghĩa, được UBND thành phố Hoà Bình tổ chức thường niên, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trong dịp tết Trung thu, đồng thời duy trì các hoạt động truyền thống của dân tộc và động viên, khuyến khích các em thiếu nhi cố gắng học tập để đạt kết quả tốt trong năm học mới./.

Nguyễn Yến – Thành đoàn

Viết bởi Super User