Ngày 14/8, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên lao động (TNLĐ) XHCN Hòa Bình (17/8/1962 - 17/8/2022), trường Phổ thông dân tộc nội trú (PT DTNT) THPT tỉnh tổ chức lễ dâng hương tại Di tích lịch sử văn hóa Địa điểm Bác Hồ về thăm Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình (xã Yên Mông, TP Hòa Bình); đồng thời, gặp mặt các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường.

Tại lễ dâng hương, đại diện Trường PT DTNT THPT tỉnh (tiền thân là trường TNLĐ XHCH Hòa Bình) đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của nhà trường. Tại đây, tròn 60 năm trước, vào ngày 17/8/1962, Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Trong buổi nói chuyện với toàn thể nhà trường, Bác đã nhấn mạnh: Mục đích của trường là dạy cho thanh niên vừa học tập vừa lao động, để trở về phục vụ nông thôn, phục vụ hợp tác xã. Do vậy, phải học những nghề, những ngành có quan hệ đến phát triển sản xuất nông nghiệp, đến nông thôn, cần gì học nấy…

Lời dạy của Người là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Được biết, Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình thành lập ngày 1/4/1958. Trong 30 năm hoạt động (1958 - 1990) với mô hình "vừa học vừa làm”, các thế hệ thầy và trò đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành mô hình nhà trường điển hình được nhân rộng trên phạm vi toàn quốc. Trong giai đoạn này, trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động (29/8/1985). Giai đoạn từ năm 1991 đến nay, trường PT DTNT THPT tỉnh đã kế thừa và phát huy truyền thống, tiếp tục có những đóng góp tích cực - nhất là về nguồn nhân lực - cho sự phát triển của quê hương.

Buổi gặp mặt đã thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, thầy cô giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ. Đây là dịp ý nghĩa, nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của nhà trường; ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sâu sắc của Đảng, của Bác Hồ kính yêu; thể hiện lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ thầy, trò nhà trường đối với Đảng, Nhà nước, Bác Hồ. Đồng thời, để giáo dục sâu rộng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo thêm sức mạnh tinh thần giúp Trường PT DTNT THPT tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới.
Theo Báo Hòa Bình

Your IP: 34.229.119.176