chữ thập dỏNgày 31/7, Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện Hoà Bình tổ chức hoạt động tổng kết 7 năm thực hiện công tác thiện nguyện nguyện. Tham dự có đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình cùng các thành viên CLB.

Sau 7 năm hoạt động, CLB đã có hơn 100 thành viên tham gia thường xuyên. Các động thiện nguyện trải khắp 10 huyện, thành phố trong tỉnh và một số địa phương tỉnh khác. Trong đó, CLB đã tổ chức hàng trăm chương trình lớn, nhỏ với hàng chục nghìn suất quà như: Tặng cặp sách cho học sinh, hỗ trợ đồng bào bão lũ, Đông ấm vùng cao, Tết thiếu nhi, Trung thu yêu thương... nhất là ở vùng sâu, xa, đến cả những tỉnh bạn như Sơn La, Lào Cai hay khu vực miền Trung. Đặc biệt, CLB đã kêu gọi giúp đỡ cho hàng trăm trường hợp khó khăn có kinh phí điều trị bệnh hiểm nghèo, xây nhà tình thương, tặng cây trồng, vật nuôi. Thông qua vận động, kêu gọi, kết nối với các nhà hảo tâm, CLB đã hỗ trợ Nhân dân trong và ngoài tỉnh được gần 9 tỷ đồng trong 7 năm qua. Bên cạnh đó, mỗi tháng, CLB kết nối với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup và các cơ quan báo, đài, hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

Với những đóng góp của CLB trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình đã tặng giấy khen cho tập thể CLB và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, từ thiện thời gian qua. Trước đó, CLB thiện nguyện Hòa Bình đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thanh niên tình nguyện năm 2021.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 08:30