Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Tối 30/7, tại quảng trường Hoà Bình, thành phố Hoà Bình, BTC chương trình đã tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình – Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022. Dự buổi tổi duyệt có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chương trình; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, thành viên BTC chương trình.

 Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình – Thanh âm xứ Mường” có thời lượng 90 phút, bao gồm 3 chương chính là: Miền đất cổ; Bản hoà ca xứ Mường và vang xa thanh âm xứ Mường. Ở mỗi chương với những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, hoành tráng nhằm giới thiệu quảng bá vẻ đẹp của con người, vùng đất Hoà Bình; những tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm du lịch nổi bật, mang đậm dấu ấn riêng của tỉnh Hoà Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương trình: Miền đất cổ, Bản hoà ca xứ Mường và Vang xa thanh âm xứ Mường. 

Điểm nhấn của chương trình chính là những tiết mục được dàn dựng công phu, có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, khai thác chất liệu văn hóa nghệ thuật truyền thống dân tộc như hoạt cảnh sân khấu lễ Khai hạ 4 Mường; sử thi Đẻ đất đẻ nước; Đập nàng khọt…. Thông qua các hoạt cảnh, hợp xướng đã tái hiện một bức tranh nghệ thuật tổng thể mang đậm nét văn hoá của các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 nghệ nhân chiêng tạo nên những nét văn hoá đặc sắc. 

Lễ hội Carnival năm 2022 diễn ra từ 16h đến 18h30 dọc đường Chi Lăng đến Quảng trường Hoà Bình. Chương trình diễu hành được phố gồm 06 xe mô hình biểu tượng Sun Group và nhiều nghệ sỹ, diễn viên trong nước và nước ngoài. Các đoàn diễu hành đường phố tái hiện một số nghi thức lễ hội, trò chơi dân gian của 06 dân tộc chính đang sinh sống tại tỉnh Hoà Bình.

Ở vị trí trung tâm, xe diễu hành của tỉnh Hoà Bình giới thiệu những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hoà Bình. 

Rút kinh nghiệm sau buổi tổng duyệt, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, BTC chương trình ghi nhận và đánh giá cao quá trình dàn dựng, công tác chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật và lễ hội Carnival. Kết cấu của chương trình vừa tầm, không quá dài. Nội dung chương trình nổi bật lên được hồn cốt, tinh hoa văn hoá các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, chương trình nghệ thuật "Hoà Bình – Thanh âm xứ Mường”và Carnival 2022 là sự kiện văn hoá đặc sắc, đánh dấu sự khởi động trở lại mạnh mẽ của các mặt kinh tế, văn hoá, xã hội và là cơ hội để quảng bá những hình ảnh về đất nước, con người cũng như tiềm năng, thế mạnh của tỉnh tới đông đảo người dân, bạn bè quốc tế và du khách gần xa. Để chương trình diễn ra thành công, ê kíp sản xuất chương trình cần chú ý hơn nữa về mặt chuyên môn, đảm bảo nội dung, chất lượng theo yêu cầu và đặc biệt cố gắng giữ được tối đa bản sắc văn hoá dân tộc, tôn vinh và truyền tải được hồn cốt của văn hoá các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chương trình nghệ thuật "Hoà Bình – Thanh âm xứ Mường” và lễ hội Carnival năm 2022 sẽ được diễn ra vào tối 31/7 tại quảng trường Hoà Bình, thành phố Hoà Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt nam và được phối hợp tiếp sóng bởi Đài PT – TH Hoà Bình, Báo Hoà Bình điện tử.

Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285818
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
948
1064
8082
432251
5787
44383
1285818

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-05 23:57

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction