Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Những ngày tháng 7 thiêng liêng, khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Hòa Bình thuộc địa bàn phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) luôn phảng phất hương khói tưởng niệm. Cách đó không xa là nhà bia ghi tên liệt sỹ của phường. Đây là hai "địa chỉ đỏ” mang đậm truyền thống cách mạng, được địa phương chú trọng gìn giữ với sự thành kính, biết ơn dành cho những người lính đã hy sinh vì hòa bình của dân tộc.

 Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Ban Chỉ đạo Người có công (NCC) phường Dân Chủ đã tổ chức viếng các mộ phần liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ, đông đảo người dân cũng đến thắp nén hương thơm.

 "Không riêng dịp 27/7 mà các ngày lễ trong năm và dịp Tết Nguyên đán cổ truyền, Đảng ủy, chính quyền địa phương đều tổ chức chu đáo các hoạt động hướng về thương binh, gia đình liệt sỹ và NCC” - đồng chí Nguyễn Thị Yến, cán bộ LĐ-TB&XH phường Dân Chủ cho biết. Cũng theo đồng chí Yến, sau khi sáp nhập thêm 8 tổ dân phố của phường Chăm Mát (cũ), quy mô dân số và diện tích của phường Dân Chủ mới được mở rộng, số lượng NCC và thân nhân NCC tăng lên. Hiện nay, phường có 170  NCC, gia đình chính sách được hưởng chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước.
 
Trong bối cảnh hậu sắp xếp đơn vị hành chính, phường Dân Chủ đã khắc phục khó khăn, triển khai tích cực các hoạt động để hỗ trợ, chăm sóc NCC và gia đình NCC. Cùng với việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi dành cho NCC, sự quan tâm của Ban chăm sóc NCC các cấp và sự tham gia của cộng đồng, nỗ lực vươn lên của đối tượng chính sách, đời sống vật chất, tinh thần của NCC và gia đình NCC ngày càng ổn định. Điều đáng phấn khởi là đến nay, tất cả các hộ NCC trên địa bàn phường đã có cuộc sống ngang bằng và cao hơn mức trung bình của người dân địa phương nơi cư trú. Nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tích cực vươn lên, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế tại địa phương, xứng đáng là những công dân kiểu mẫu, những gia đình cách mạng gương mẫu. 
 
Đồng chí Nguyễn Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường trao đổi: Nhìn chung, 14/14 tổ dân phố đều làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa. Để thực hiện hiệu quả công tác này, trước hết, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng, đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi dành cho NCC và gia đình NCC. Sau đó, điều quan trọng là sự vào cuộc đồng bộ của các tổ chức, đoàn thể, cộng đồng dân cư. Phường đã tích cực thực hiện công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực để thực hiện phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” với các hoạt động thiết thực như: Tặng quà tình nghĩa; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho NCC; triển khai mô hình "Tổ thương binh tình nghĩa”; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho thương binh nặng… Trong 5 năm qua, phường đã vận động hưởng ứng quỹ "Đền ơn - đáp nghĩa” được trên 150 triệu đồng để chi cho các hoạt động đảm bảo đúng việc, đúng đối tượng. Cùng với đó, vận động, phối hợp các cơ quan, đơn vị, trường học tặng quà các gia đình chính sách và NCC. Trong 5 năm đã tặng được 2.280 suất quà, tổng trị giá trên 560 triệu đồng. Đó là những kết quả đáng ghi nhận, cho thấy phường Dân Chủ là địa phương điển hình thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa.
Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1163525
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
784
2699
7648
310846
60603
52365
1163525

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 04:49

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction