Đảng bộ TP Hòa Bình hiện có 1.118 tuyên truyền viên (TTV) cơ sở, 368 tổ tuyên truyền. Toàn Đảng bộ có 3 chi bộ dưới 9 đảng viên, không thành lập tổ tuyên truyền, đồng chí Bí thư chi bộ trực tiếp làm TTV của chi bộ. Thời gian qua, đặc biệt khi diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, đội ngũ TTV đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc quy định phòng, chống dịch. Khi dịch bệnh tạm lắng, đội ngũ báo cáo viên (BCV), TTV tiếp tục tiên phong, tích cực tuyên truyền cán bộ, Nhân dân thi đua lao động sản xuất, triển khai thắng lợi chỉ tiêu nghị quyết đại hội (NQĐH) Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Nhận thức rõ vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ BCV trong tuyên truyền, quán triệt NQĐH XIII của Đảng và NQĐH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu chỉ đạo, định hướng đội ngũ BCV các cấp đẩy mạnh tuyên truyền quán triệt, học tập nghị quyết phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, góp phần đưa NQĐH Đảng bộ các cấp sớm đi vào cuộc sống. Ban Tuyên giáo Thành ủy đã phối hợp Văn phòng Thành ủy tham mưu BTV Thành ủy tổ chức hội nghị BCV cấp thành phố tháng 4/2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 19 điểm cầu các phường, xã với 668 đại biểu tham dự. Phối hợp tham mưu tổ chức tiếp sóng hội nghị trực tuyến do T.Ư tổ chức tới 19 điểm cầu phường, xã. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn đội ngũ BCV bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Kịp thời cung cấp tài liệu cho các đồng chí BCV thành phố. Hoạt động BCV đi vào nền nếp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đội ngũ BCV các cấp được xây dựng đảm bảo về số lượng, cơ cấu, từng bước nâng cao về chất lượng; thường xuyên được cập nhật kiến thức, thông tin thời sự, bồi dưỡng nghiệp vụ và định hướng hoạt động.

Công tác dư luận xã hội (DLXH) cũng được Thành ủy quan tâm. Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu BTV Thành ủy kiện toàn đội ngũ cộng tác viên DLXH Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kịp thời thông tin, nắm tình hình, tổng hợp báo cáo DLXH, tham mưu cấp ủy định hướng công tác tuyên truyền, giải quyết các vụ việc DLXH phản ánh trên địa bàn như xây dựng trái phép tại xã Yên Mông...

Đội ngũ cán bộ tuyên giáo từ thành phố đến cơ sở, cộng tác viên DLXH, BCV và các ngành trong khối tư tưởng văn hóa, khối khoa giáo đã tích cực tham gia cuộc thăm dò DLXH "Chung quanh việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi và công tác phòng, chống dịch Covid-19” do Viện DLXH, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Tích cực phối hợp điều tra DLXH về kết quả triển khai tuyên truyền, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; tình hình dư luận về dự án khu đô thị Trung Minh A tại phường Trung Minh… Qua đó, những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân hoặc những bất cập trong cơ chế, chính sách được cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời nắm bắt, tiếp thu để có hướng điều chỉnh phù hợp, tạo sự đoàn kết, đồng thuận cao trong Nhân dân. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn thành phố, không để xảy ra đơn thư, khiếu nại vượt cấp, kéo dài ảnh hưởng đến ANCT - TTATXH địa phương.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 08:14