thuong binhNgày 26/7, Thành uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thành phố Hoà Bình đã tổ chức gặp mặt 78 người có công với cách mạng tiêu biểu đại diện cho 1.800 NCC với cách mạng trên địa bàn, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Đ/c Nguyễn Văn Toàn-Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Đ/c Ngô Ngọc Đức - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP cùng các đồng chí lãnh đạo TT Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHB đã tới dự.

Đây là dịp để cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân toàn thành phố bày tỏ tình cảm tri ân tới NCC với cách mạng, tôn vinh, ghi nhận những đóng góp, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và NCC đối với cuộc kháng chiến trường kỳ, gian lao mà anh dũng của dân tộc. Trong những năm qua, cùng với các chính sách của Đảng, Nhà nước, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc NCC đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức xã hội tại địa phương với các hình thức thực hiện, việc làm cụ thể: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thân nhân liệt sĩ, đỡ đầu con thương binh, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 3 tỷ đồng, tặng 47 sổ tiết kiệm tình nghĩa và trên 50.000 suất quà có tổng trị giá gần 10 tỷ đồng. Vượt khó khăn, bằng ý chí và nghị lực, nhiều NCC đã phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác, cống hiến cho quê hương, đất nước.

thuong binh 1

Phát biểu tại chương trình gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự cống hiến, nỗ lực của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, NCC cùng những đóng góp tích cực, hiệu quả của các tập thể, tổ chức, cá nhân trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022. Đồng thời đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định của Pháp lệnh ưu đãi NCC và gia đình chính sách.

Nhân dịp này, Thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố đã tặng quà cho các NCC tiêu biểu; khen thưởng 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong  phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017-2022./.

Vân Khánh - Phòng LĐTBXH TP

2022-11-28 07:36