giao bòHưởng ứng các hoạt động kỉ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022). Ủy ban MTTQ xã Yên Mông đã tiến hành trao tặng bò sinh sản cho hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách.

Tham gia buổi trao tặng bò, có đồng chí: Nguyễn Văn Tú - Phó chủ tịch UBND xã,  bà Nguyễn Thị Khanh - Chủ tịch UBMTTQ xã, ông Nguyễn Văn Tài - Chủ tịch Hội nạn nhận chất độc hóa học xã. Và các ông bà trưởng xóm, trưởng các ban ngành đoàn thể xóm Khang Đình.

UBMTTQ xã đã tiến hành trao tặng 01 con bò sinh sản  trị giá 10.500.000đ cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Học – xóm Khang Đình – xã Yên Mông, thuộc đối tượng nhiễm chất độc hóa học đi-ô-xin.

Mỗi con bò, trước khi được trao tặng cho các hộ gia đình, đã được UBMTTQ xã lựa chọn những con bò đẹp, khỏe, được tiêm phòng đầy đủ. Sau khi  được nhận bò, hộ gia đình sẽ tiến hành chăn nuôi bò, đến khi bò trưởng thành và  đẻ lứa đầu thì con bò nhỏ này  sẽ được Ủy ban mặt trận xã tiếp tục chuyển giao lại cho các hộ gia đình khó  khăn khác để nuôi dưỡng. Còn con bò mẹ sẽ được gia đình giữ lại và tiếp tục chăn nuôi.

Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, trong việc hỗ trợ các gia đình có thêm nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”  thể hiện sự quan tâm và biết ơn sâu sắc của chính quyền địa phương đến các hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình nhiễm chất độc hóa học, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

MTTQVN XÃ YÊN MÔNG

2022-11-28 08:41