Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Trường học 2Trong 2 năm học 2020-2021 và 2021-2022, Phòng GD&ĐT thành phố Hoà Bình tập trung hướng dẫn, chỉ đạo các trường thực hiện công tác tự kiểm tra, rà soát, đánh giá theo các tiêu chí của từng nội dung đảm bảo tính nghiêm túc, hiệu quả và thiết lập các loại hồ sơ đảm bảo theo quy định. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cá nhân đóng chân trên địa bàn để làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực trong xã hội hỗ trợ nhà trường các tiêu chuẩn xây dựng không gian trường học, lớp học “An toàn, sáng tạo, hiệu quả”.

 Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cá nhân đóng chân trên địa bàn để làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực trong xã hội hỗ trợ nhà trường các tiêu chuẩn xây dựng không gian trường học, lớp học “An toàn, sáng tạo, hiệu quả”.

Để mang đến cho học sinh một không gian trường lớp an toàn, sáng tạo, hiệu quả như hiện nay, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trường TH Lê Văn Tám đã tận dụng tối đa các khoảng đất trống, hành lang để thiết kế bồn hoa, tiểu cảnh, làm giàn cây hoa leo..vv. Các không gian chung trong khuôn viên được tận dụng tối đa để trang trí, thiết kế và sắp xếp các góc theo chủ đề, góc văn hóa dân gian được thầy cô chăm chút với mong muốn truyền dạy cho học sinh tình yêu quê hương và bản sắc văn hóa dân tộc. Ngoài ra trường có hệ thống cống rãnh bê tông thoát nước, đảm bảo nguồn nước sạch, nhà vệ sinh riêng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thùng rác có nắp đậy, được đặt tại các vị trí hợp lý thuận tiện đảm bảo mỹ quan, không gian trường, lớp không bị ô nhiễm môi trường, nhà trường cũng tăng cường giáo dục học sinh về ý thức và thực hành giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn; hàng ngày, hàng tuần vệ sinh trường lớp, trồng cây, chăm sóc, bảo vệ cây, lao động cải tạo khuôn viên trường.

Bắt nguồn từ mong muốn của thầy và trò trường Tiểu học Sông Đà về một không gian vui chơi mang tính mở, nhằm thu hút các em học sinh đến với những hoạt động bổ ích, năng động hơn, sáng tạo hơn, giúp học sinh phát triển toàn diện. Năm 2021 nhà trường đã hoàn thành sân chơi vận động bằng đồ tái chế, xây dựng khu vườn trải nghiệm từ các vật liệu tái chế, như lốp xe máy, lốp xe ô tô, thanh gỗ, vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, qua đôi tay khéo léo, sự sáng tạo của cô và trò trong nhà trường đã biến chúng thành những đồ chơi vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu, vừa an toàn, vừa gần gũi như bập bênh, đu quay, cầu thăng bằng, xích đu, thang tay, leo núi… Đồng thời, gửi gắm đến các em thông điệp về thực hành lối sống xanh, hạn chế rác thải nhựa, nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, tạo khuôn viên nhà trường theo hướng trường học hạnh phúc.

Không gian trường, lớp học an toàn, sáng tạo, hiệu quả đã góp phần tích cực tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn và thân thiện đối với học sinh, góp phần nâng cao chất lượng GD của các nhà trường. Trong năm học 2020-2021, tham gia cuộc thi xây dựng không gian trường học, lớp học “An toàn, sáng tạo, hiệu quả” trường Tiểu học Lê Văn Tám đã vinh dự đạt giải nhất toàn tỉnh, năm học 2021 - 2022 trường Tiểu học Sông Đà cũng đạt giải nhất toàn tỉnh. Có thể khằng định rằng, xây dựng không gian trường, lớp học an toàn, sáng tạo, hiệu quả tại các nhà trường không chỉ làm thay đổi màu sắc, diện mạo mà còn nâng cáo chất lượng giáo dục, góp phần nâng cáo ý thức, đổi mới tư duy của cán bộ, giáo viên, các em học sinh và người dân trên địa bàn thành phố đối với công tác xây dựng môi trường học tập chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay./.

Văn Lộng – Trung tâm VHTT&TT thành phố

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285888
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
64
954
1018
443103
5857
44383
1285888

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-06 00:36

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction