đoànTrong khuôn khổ các hoạt động, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 27/5/2022, tại trạm y tế xã Thịnh Minh, thành phố Hòa Bình, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ thành phố Hòa Bình tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022.

Tại ngày hội, Thành Đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành, CLB thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức khám bệnh, xét nghiệm máu, siêu âm, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người dân thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, người nghèo, người cao tuổi... tại xã Thịnh Minh.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong tập hợp, bồi dưỡng thanh niên, đặc biệt là lực lượng thầy thuốc trẻ, góp phần rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh, nhằm thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Ngày hội còn là dịp để lực lượng thầy thuốc trẻ trong thành phố được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết thân ái với thanh niên. Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích để đội ngũ thầy thuốc trẻ có cơ hội được cống hiến, góp phần vào nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Phát huy vai trò của tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, bảo đảm an sinh xã hội.

Nguyễn Yến Thành đoàn

2022-11-28 08:01