ra mắtThực hiện chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Hội CTĐ thành phố và Đảng ủy và Khối dân vận phường Phương Lâm về tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình trên địa bàn phường năm 2022. Ngày 12/01/2022 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Hội CTĐ phường đã phối hợp xây dựng đề án Mô hình “Trợ hiếu Hộ gia đình” . Ngày 28/02/2022 Khối Dân vận Đảng ủy Phường đã phê duyệt và ra Quyết định công nhận thành lập Mô hình và các chức danh Ban chỉ đạo Mô hình “Trợ hiếu hộ gia đình” của MTTQ và CTĐ phường Phương Lâm. Sau khi được Khối Dân vận công nhân Mô hình, Ủy ban MTTQ và Hội CTĐ phường thống nhất chọn BCTMT và Chi hội CTĐ khu dân cư 18 làm điểm xây dựng Mô hình. Ban công tác Mặt trận và chi hội Chữ Thập đỏ 18 báo cáo cấp ủy chi bộ và họp với chính quyền, các ban ngành của tổ thống nhân xây dựng Mô hình “Trợ hiếu hộ gia đình” tại khu dân cư. Khu dân cư đã thống nhất tiến hành các bước khảo sát lấy ý kiến các hộ dân và nhận được sự đồng thuận cao của các hộ đến nay đã có 80% hộ dân đăng ký tham gia Mô hình. Đến tháng 3 năm 2022 Ban công tác Mặt trận và Chi hội CTĐ 18 đã họp thống nhất thành lập mô hình. Khu dân cư đã có Biên bản và Tờ trình đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và Hội CTĐ phường công nhận mô hình “Trợ hiếu hộ gia đình” của BCTMT và Chi hội CTĐ khu dân cư 18.

Ngày 9/5/2022 Mô hình “Trợ hiếu Hộ gia đình” của MTTQ và CTĐ phường chính thức được ra mặt và làm điểm tại khu dân cư 18. Về dự chỉ đạo và động viên Mô hình có các đồng chí lãnh đạo thành phố: đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Đ/c Bùi Văn Duẩn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đồng chí Dương Văn Giới - Phó Chỉ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố. Về phía lãnh đạo địa phương có Đồng chí Phan Công Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy phường Phương Lâm; Đồng chí Bùi Thị Phương Lan - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường. Về dự buổi ra mắt mô hình có các ông bà thành viên Ban chỉ đạo; TBCTMT, Chi hội Trưởng CTĐ 17 khu dân cư. Cấp ủy Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Ban công tác Mặt trận, chi hội CTĐ và đại diện thành viên Mô hình cùng về dự đông đủ.

Tại buổi ra mắt Mô hình đã nhân được ý kiến phát biểu đông viên và chúc mừng của  Đồng chí Dương Văn Giới - Phó Chỉ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố và Đồng chí Phan Công Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận Đảng ủy phường Phương Lâm. Các đồng chí mong rằng MTTQ và Hội CTĐ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác duy trì hoạt động của mô hình và tiếp tục nhân rộng mô hình đến các khu dân cư khác trên địa bàn phường.

Lê Thúy - MTTQ thành phố HB

Your IP: 34.229.119.176