ảnh lao độngSáng ngày 10/05/2022, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức lễ phát động  hưởng ứng tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Quách Thị Kiều, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ – TB&XH tỉnh; đồng chí Bùi Quang Điệp, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó bí thư TT thành ủy, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các phòng, ban chuyên môn của tỉnh và TPHB.

ảnh lao động 1

Hiện nay trên địa bàn thành phố có trên 1000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong những năm qua, việc thực hiện các quy định về an toàn, vệ sinh lao động của các doanh nghiệp đã có sự chuyển biến tích cực và rõ rệt như: người sử dụng lao động thường xuyên tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động; tổ chức chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ và phát hiện sớm bệnh nghề ngiệp cho người lao động..vv.Với chủ đề: “tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn. Vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid 19”. Năm 2022 UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, các đơn vị xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao kiến thức về luật an toàn, vệ sinh lao động, luật lao động; người sử dụng lao động phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong các mối quan hệ lao động; các cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động… Đây là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị, người dân, doanh nghiệp, người lao động và toàn thể xã hội nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động, đẩy mạnh phong trào thực hiện tốt công tác bảo hộ lao động, cải thiện môi trường làm việc nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Qua đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn TPHB./.

Giản Viết Dũng - TTVHTT TP

Your IP: 34.229.119.176