NGÀY SÁCHNhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, thi đua đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn ngành cũng như lan tỏa đến cộng đồng xã hội;

Từ ngày 01/4/2022 đến ngày 21/4/2022, Phòng GD&ĐT thành phố Hòa Bình đã chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS, PTDT bán trú trên địa bàn thành phố Hòa Bình tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 phù hợp với thực tế của đơn vị.

NGÀY SÁCH 2

“Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 được các nhà trường tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Tọa đàm ngày hội đọc sách gia đình; các cuộc thi đọc sách, thi bình sách, trao tặng sách, triển lãm, kể truyện, thuyết trình, tuyên truyền, diễn kịch theo nhân vật trong truyện, viết bài bình luận, vẽ theo bìa sách… Đồng thời, tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp trường năm 2022 để lựa chọn bài xuất sắc dự thi cấp tỉnh.

NGÀY SÁCH 4

Ngày Sách Việt Nam (21/4) là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Đồng thời góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, từ đó xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

NGÀY SÁCH 3

Hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” năm 2022 tại các trường học đã thu hút sự quan tâm động viên và hưởng ứng của lãnh đạo UBND các xã, phường, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo; hoạt động có ý nghĩa đặc biệt đối với học sinh các cấp học giúp các em tiếp nhận, lĩnh hội với nhiều kiến thức, có cách nhìn nhận về thế giới xung quanh, thắp sáng ngọn lửa trong trái tim mỗi em là niềm đam mê đọc sách./.

Kim Luyến - Phòng Giáo dục & Đào tạo TPHB

Your IP: 3.236.146.28