Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Nguyễn Hải Dương - lớp 11 chuyên Anh đoạt giải nhì môn tiếng Anh. Chu Thanh Bình - lớp 11 chuyên Sinh đoạt giải nhì môn Sinh học. Nguyễn Thị Ngọc Ánh - lớp 12 chuyên Sinh đoạt giải nhì môn Sinh học… Đó là những học sinh tiêu biểu vừa xuất sắc ghi danh vào bảng vàng thành tích giáo dục chất lượng cao của Hòa Bình. Theo kết quả Bộ GD&ĐT công bố về kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2021 - 2022, tỉnh ta có 23 học sinh đoạt giải. Các em là những gương mặt mới nhất đạt danh hiệu "Học sinh giỏi quốc gia” - niềm tự hào của ngành GD&ĐT.

 Kết quả đầy tự hào  

 Tham dự kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2021 - 2022, tỉnh ta có 68 thí sinh tranh tài ở 12 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung. Kết quả, có 23 thí sinh đoạt giải, gồm 3 giải nhì, 7 giải ba, 13 giải khuyến khích.
 
Như vậy, so với năm học 2020 - 2021, kết quả năm nay tăng cả về số lượng (tăng 12 giải) và chất lượng (số giải nhì, giải ba tăng). Đây là thành tích đầy tự hào đối với một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển giáo dục như Hòa Bình. 
 
Tự hào góp tên vào danh sách 23 HSGQG năm nay là 4 học sinh ưu tú đến từ trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, thuộc đội tuyển Sinh học do thầy giáo Vũ Kiều Mạnh dẫn dắt: Chu Thanh Bình (lớp 11 chuyên Sinh), Nguyễn Thị Ngọc Ánh (lớp 12 chuyên Sinh), Đỗ Hồng Quân (lớp 12 chuyên Sinh), Quách Hoàng Xuất (lớp 12 chuyên Sinh). Với thành tích 4 thí sinh đoạt giải, gồm 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích, đội tuyển Sinh học năm nay đã tạo dấu ấn nổi bật hàng đầu, góp phần quan trọng của đội tuyển HSG cấp tỉnh tham dự kỳ thi cấp quốc gia.   
 
Đại diện đội tuyển Sinh học, em Nguyễn Thị Ngọc Ánh chia sẻ: Khi biết kết quả, chúng em rất vui và tự hào, cảm thấy thật sự sung sướng khi công sức học tập bao lâu nay đã đạt kết quả tốt. Danh hiệu HSGQG là mục tiêu mà chúng em đều quyết tâm hướng tới khi tham gia đội tuyển. Đạt được danh hiệu này, chúng em có thêm động lực để phấn đấu trên chặng đường tiếp theo, mở rộng cánh cửa bước chân vào giảng đường đại học.  
 
Cũng như Nguyễn Thị Ngọc Ánh, 22 học sinh còn lại đều xứng đáng đạt danh hiệu HSGQG. Khi tham dự kỳ thi đầy áp lực này, các em đã miệt mài ôn luyện suốt thời gian dài, vượt qua rất nhiều áp lực để vừa hoàn thành chương trình học đội tuyển vừa đảm bảo các chương trình giáo dục và rèn luyện khác. Trước khi bước vào kỳ thi cấp quốc gia, các em đã chiến thắng và được chọn lọc qua các kỳ thi. Có thể nói, đây là những "chiến binh” xuất sắc nhất trong mùa đội tuyển HSG năm học 2021 - 2022. Quyết tâm, nỗ lực, bền bỉ, bản lĩnh… Tất cả đã được đền đáp bằng một kết quả rất đáng tự hào, cho thấy chất lượng giáo dục mũi nhọn của Hòa Bình đã được nâng lên.   
 
Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn
 
Trong tổng số 68 học sinh ưu tú tham dự kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2021 - 2022, có 64 học sinh đến từ trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, còn lại 4 học sinh đến từ trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Trong 23 học sinh xuất sắc đoạt giải quốc gia thì trường Hoàng Văn Thụ có 20 học sinh.
 
Thầy giáo Bùi Văn Đường, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ cho biết: Phấn đấu đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn HSGQG luôn được trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong mỗi năm học và năm học 2021 - 2022 cũng vậy. Phụ trách đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi, chúng tôi xác định, dù khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm khắc phục, triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung cao nhất về ý chí, nguồn lực… để giành thành tích cao. Ngay sau khi tập trung được các đội tuyển, trường đã tổ chức ôn luyện ngay trong tháng 9/2021 cho đến hết tháng 2/2022, đảm bảo mỗi đội tuyển được ôn luyện tối thiểu 100 buổi. Bên cạnh sự ôn luyện tích cực của giáo viên nhà trường, BGH và các đồng chí lãnh đội đã chủ động liên hệ, mời các giáo sư, giảng viên có kinh nghiệm của các trường Đại học để ôn luyện cho đội tuyển. Qúa trình ôn luyện còn chủ động tổ chức thi kiểm tra kiến thức để kịp thời điều chỉnh những hạn chế của học sinh. Đặc biệt, nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất về thời gian để giáo viên và học sinh ôn tập, ưu tiên bố trí cơ sở vật chất phục vụ đội tuyển, huy động các nguồn kinh phí để hỗ trợ cho đội tuyển… Trong nỗ lực tập trung cao nhất cho đội tuyển dự thi HSGQG, 1 tháng trước khi bước vào kỳ thi, trường còn bố trí khu ký túc xá chuyên biệt cho đội tuyển tập trung ôn luyện và sinh hoạt, kiểm soát nghiêm ngặt các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm không để học sinh bị nhiễm Covid-19 ảnh hưởng đến kết quả thi… Với những nỗ lực đồng bộ đó, đội tuyển dự thi HSGQG của tỉnh mà nòng cốt là học sinh trường Hoàng đã tự tin bước vào kỳ thi và giành được những thành tích đáng tự hào. 
​​​​​​Còn đối với trường PT DTNT tỉnh. Với thành tích có 4 học sinh tham dự kỳ thi (đều ở đội tuyển Địa lý), kết quả 3 học sinh đoạt giải (gồm 2 giải ba, 1 giải khuyến khích), trường PT DTNT tỉnh là 1 trong 2 trường PT DTNT trong toàn quốc có học sinh đoạt giải tại kỳ thi năm nay. Riêng đối với hệ thống trường chuyên biệt DTNT, tỉnh ta đã đóng góp 3/4 học sinh DTNT đạt danh hiệu HSGQG năm học 2021 - 2022. Thành tích xuất sắc này tiếp tục củng cố vị thế hàng đầu của trường trong hệ thống các trường PTDTNT trên toàn quốc.
 
 Được biết, nhiều năm nay, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường PT DTNT tỉnh là 2 đơn vị giáo dục tiêu biểu đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Trong các kỳ thi chọn HSGQG được tổ chức hàng năm, 2 đơn vị giáo dục này luôn phát huy vai trò trong đó trường chuyên Hoàng Văn Thụ là nòng cốt với số lượng học sinh dự thi chiếm đa số trong đội tuyển của tỉnh, nối dài bảng vàng thành tích ghi danh các thế hệ học sinh đạt danh hiệu HSGQG qua các năm học. Kết quả kỳ thi chọn HSGQG năm nay tiếp tục là minh chứng sống động khẳng định vai trò "đầu tàu” của 2 đơn vị giáo dục, tạo điểm nhấn trong chất lượng giáo dục mũi nhọn của toàn tỉnh trong năm học 2021 - 2022. 
Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280794
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
763
1337
3058
432251
763
44383
1280794

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 16:41

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction