Ngày 5/4, UBND tỉnh đã họp Ban tổ chức (BTC) Phiên chợ vùng cao tỉnh để triển khai các nội dung của kế hoạch tổ chức Phiên chợ nhân dịp tỉnh đăng cai tổ chức môn đua Xe đạp trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC chủ trì hội nghị.

Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Nơi hội tụ và lan tỏa”, dự kiến tổ chức trong 7 ngày, địa điểm tổ chức là Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh (Khu Quảng trường Hoà Bình) với quy mô 100 gian hàng. Hiện nay, các hạng mục được thiết kế, dàn dựng bao gồm khu vực cổng chào, sân khấu phục vụ khai mạc, khu gian hàng, khu bán hàng ngoài trời, khu vui chơi ngoài trời. Về khai mạc phiên chợ đã có chương trình kịch bản chi tiết riêng. Nguồn kinh phí dự kiến 1,7 tỷ đồng từ ngân sách và xã hội hoá. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch là cơ quan đầu mối, chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Liên quan đến công tác chuẩn bị cho sự kiện sắp diễn ra, các thành viên BTC, các huyện, thành phố đã góp ý cho Kế hoạch, đồng thời bàn, thống nhất các nội dung, trong đó thời gian khai mạc Phiên chợ vào tối thứ Sáu, ngày 13/5, trước ngày tổ chức môn xe đạp trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Phiên chợ vùng cao tỉnh nhấn mạnh: Đây là sự kiện chào mừng SEA Games lần thứ 31, gắn với quảng bá bản sắc văn hóa, con người Hòa Bình. Do đó, BTC cần lên danh sách cụ thể khách mời; kế hoạch truyền thông cần xây dựng kỹ lưỡng hơn, làm nổi bật sắc màu văn hóa các dân tộc. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tiếp thu ý kiến của các thành viên và ra kế hoạch chi tiết phối hợp với các địa phương để tổ chức sự kiện cho đảm bảo.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 09:26