ảnh hàNhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3, mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ một tấm gương tiêu biểu của phong trào thể thao quần chúng ở thành phố Hòa Bình. Người chúng tôi muốn nhắc đến là chị Ngô Thị Thu Hà ở phường Tân Thịnh, thành phố Hòa.

Những chiếc huy chương được treo ngay ngắn, gọn gàng thành một hàng dài tại phòng khách, đó là thành tích thi đấu thể thao rất đáng nể mà chị: Ngô Thị Thu Hà sinh năm 1977 ở Tổ 9, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã dành được tại các giải đấu của tỉnh, trong khu vực và cấp Quốc gia ở bộ môn cầu lông . Từ việc muốn tập thể thao để cho mình có được vóc dáng thon gọn, thì bây giờ  thể thao đã trở thành một niềm đam mê không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày của chị Hà.

ảnh hà1

Sau khi kết thúc một ngày làm việc tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hòa Bình, chị Hà lại trở về nhà bên gia đình với  những công việc nội trợ quen thuộc hàng ngày và chăm sóc con cái. Cách đây hơn 20 năm, khi còn là sinh viên trường Đại học sư phạm I Hà Nội, chị Hà đã tạo cho mình thói quen tập luyện thể dục thể thao và duy trì cho đến bây giờ. Chị  đã tạo cho mình một nguyên tắc đó là: dù bận đến mấy cũng phải xắp sếp dành thời gian 2 tiếng buổi chiều hàng ngày để luyện tập. Bộ môn thể thao mà chị Hà gắn bó và thường xuyên tham gia luyện tập hiện nay đó là môn cầu lông tại Câu lạc bộ  cầu lông tháng 10 tỉnh Hòa Bình.

Chơi thể thao đã giúp cho chị Hà một có phong thái nhanh nhẹn, hoạt bát, một sức khỏe dẻo dai, một vóc dáng gọn gàng cân đối và tinh thần vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống. Điều đáng nói là chị không chỉ chơi thể thao giỏi, nhiều năm đạt giải vô địch cầu lông cấp thành phố, cấp tỉnh, được nhiều giải cao trong khu vực và toàn quốc, mà chị còn được Bộ Trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, được tổ chức công đoàn tặng danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Đó là phần thưởng xứng đáng dành cho chị, người phụ nữ biết cân bằng tốt giữa công việc, gia đình và chăm lo sức khỏe cho bản thân./.

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 04:53