xuânMột mùa Xuân mới đã tới – Năm mới Nhâm Dần đã cận kề. Những ngày này, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám – Thành phố Hòa Bình, không khí đón chào năm mới Mừng Đảng – Mừng Xuân đã bừng lên với muôn màu hoa lá và những việc làm thiện nguyện hết sức ý nghĩa của thầy và trò nhà trường.

Hưởng ứng các hoạt động “Tương thân – Tương ái”, quỹ “Ngày Vì người nghèo, quỹ “Tết Vì người nghèo” do Hội Chữ thập đỏ các cấp phát động, phong trào “Áo ấm tặng bạn”, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tích cực quyên góp, ủng hộ cả về hiện vật và kinh phí. Sau một thời gian ngắn triển khai, các em học sinh đã ủng hộ được gần một nghìn chiếc quần áo các loại đã qua sử dụng nhưng còn tốt và 29.824.000đ. Cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng đã ủng hộ quỹ “Ngày vì người nghèo” được 4.100.000đ, quỹ “Tết Vì người nghèo” được 5.140.000đ. Nhà trường đã giao Chi đoàn giáo viên phân loại, sắp xếp, đóng gói toàn bộ số quần áo học sinh ủng hộ với mong muốn được chia sẻ, trao tặng cho các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa, các bạn còn khó khăn.

Nhà trường đã trích một phần số tiền ủng hộ, kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường để thăm hỏi, động viên 17 em học sinh không may nhiễm covid-19; tặng quà Tết 27 em học sinh diện Hộ nghèo, cận nghèo, học sinh cần cứu trợ của nhà trường.

tặng quà giáo dục

Để những chiếc quần áo ấm kịp thời đến với các em học sinh vùng khó, mang đến cho các em những món quà nhỏ, động viên các em trước thềm năm mới, Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn giáo viên nhà trường đã báo cáo Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố, kết nối với trường TH&THCS Phúc Tiến, trường TH&THCS Yên Mông và trường kết nghĩa là trường TH&THCS Thống Nhất tổ chức buổi trao quà tại các trường. Trong 2 ngày 23, 24 tháng 01 năm 2022, đại diện Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn giáo viên đã trao tặng toàn bộ gần một nghìn chiếc quần áo và 15 suất quà trị giá 4.000.000đ cho học sinh ba trường.

Với tấm lòng chia sẻ yêu thương, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám hy vọng được đóng góp một phần nhỏ bé, cùng với các cấp, các ngành mang mùa Xuân ấm áp đến với tất cả các em nhỏ vùng khó và với những người cần giúp đỡ trong xã hội./.

2022-11-28 08:46