anh hùngNgày 21/01/2021, tại Hội trường tầng 1, UBND thành phố Hòa Bình, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021, Sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và học kỳ II năm học 2021-2022.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình, các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trực thuộc.

Năm 2021 và học kỳ I năm học 2021-2022, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT thành phố đã chủ động chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hoàn thành mục tiêu kép “vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh vừa hoàn thành kế hoạch năm học”.

Với những kết quả đã đạt được, Phòng GD&ĐT được UBND thành phố đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Sở GD&ĐT Hòa Bình xếp thứ Nhất khối các phòng GD&ĐT huyện, thành phố; đề nghị Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen đơn vị xếp thứ Nhất khối Văn hóa - xã hội và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình tặng Cờ thi đua.

Tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố Thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và trao tặng Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho cho các tập thể, cá nhân.

bằng khen

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố

trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoà Bình đã đánh giá cao kết quả mà ngành GD&ĐT thành phố đã đạt được trong năm 2021 và trong học kỳ I năm học 2021-2022. Đồng chí yêu cầu ngành GD&ĐT thành phố tiếp tục triển khai nghiêm túc các nghị quyết, quyết định và văn bản của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, trong đó tập trung 10 nhiệm vụ trọng tâm, đó là:

- Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, văn bản của các cấp về lĩnh vực giáo dục và đào tạo;

- Tập trung chỉ đạo thực hiện các phương án, hình thức tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch Covid-19, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm học 2021-2022;

- Tăng cường cơ sở vật chất bảo đảm cho các hoạt động GD&ĐT, tăng cường kiểm tra công tác quản lý tài chính, tài sản, nguồn kinh phí ngoài ngân sách, nguồn huy động từ nhân dân nhằm đưa hoạt động quản lý tài sản vào nền nếp.

- Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1, lớp 2 và lớp 6, tích cực chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình, sách giáo khoa đối với lớp 3, lớp 7 năm học 2022-2023.

- Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng chất lượng giáo dục đại trà, dạy học ngoại ngữ. Quan tâm, chăm lo phát triển giáo dục dân tộc, giáo dục vùng khó khăn

- Tham mưu, triển khai thực hiện công tác PCGD; xây dựng kế hoạch tổ chức điều tra, tổng hợp và kiểm tra, công nhận PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi, PCGD tiểu học, PCGD THCS và xóa mù chữ năm 2022.

- Thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, hoàn thành các tiêu chí lĩnh vực giáo dục đảm bảo theo kế hoạch xây dựng Nông thôn mới của thành phố.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục; tăng cường dạy học trực tuyến, triển khai các phần mềm chuyển đổi số, sử dụng hồ sơ điện tử (sổ điểm, sổ liên lạc...).

-  Thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh trong các nhà trường.

- Phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức, quản lý chặt chẽ và tăng cường kiểm tra việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm, học thêm không đúng quy định.

Tại Hội nghị, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức chia tay 09 đồng chí Cán bộ quản lý nghỉ hưu trong năm 2021; ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến của các đồng chí trong sự nghiệp “trồng người” của thành phố và tỉnh Hòa Bình.ảnh

Thay mặt ngành GD&ĐT thành phố Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và các ý kiến tham luận của các đại biểu dự hội nghị; yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và năm học 2021-2022.

Your IP: 3.236.146.28
2022-12-07 03:07