Ngày 11/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2021, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình được triển khai kịp thời, phù hợp tình hình diễn biến dịch Covid-19, đảm bảo phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, thưởng thức văn hóa của Nhân dân. Hoàn thành lập hồ sơ 3 di sản văn hóa phi vật thể trình UBND tỉnh đề nghị Bộ VH-TT&DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; trình UBND tỉnh cấp bằng xếp hạng 1 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Trong năm đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2021; tổ chức thành công 5 giải thể thao cấp tỉnh; tuyển chọn huấn luyện các đoàn vận động viên tỉnh tham gia thi đấu 9 giải thể thao khu vực và toàn quốc đoạt 29 huy chương vàng, bạc, đồng; tổ chức thành công Giải bán Marathon tỉnh lần thứ I, năm 2021... Toàn tỉnh ước đón 1,3 triệu lượt khách du lịch, đạt 37,8% kế hoạch năm, tổng thu từ khách du lịch 1.100 tỷ đồng, đạt 37,9% kế hoạch năm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá làm rõ hơn những kết quả đạt được, khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp để hoàn thành mục tiêu trong năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của ngành VH-TT&DL vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành. Năm 2022, đề nghị ngành tiếp tục tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả các các nghị quyết, đề án, quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về VH-TT&DL; huy động các nguồn lực xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao. Tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các dân tộc. Phối hợp đăng cai tổ chức thành công môn xe đạp trong chương trình SEA Game 31. Quan tâm hỗ trợ tối đa cho phát triển câu lạc bộ bóng đá tỉnh. Tập trung kích cầu, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân trong hoạt động du lịch. Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, ngành triển khai tuyên truyền, trang trí, khánh tiết, các hoạt động văn hóa tinh thần phục vụ Nhân dân nhưng cần đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba; 1 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Bộ VH-TT&DL tặng cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở VH-TT&DL tặng bằng khen, giấy khen.
Theo Báo Hòa Bình

Your IP: 34.229.119.176