họp 1Chiều ngày 21/10/2022, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 - HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Đinh Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Trưởng ban, Phó trưởng các Ban của HĐND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất thời gian, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Cụ thể như sau:

Về thời gian kỳ họp: Dự kiến diễn ra trong 02 ngày, ngày 15 và ngày 16 tháng 12 năm 2022.

Về nội dung, chương trình: Dự kiến kỳ họp sẽ xem xét 04 báo cáo và 01 tờ trình của Thường trực HĐND thành phố; 09 báo cáo và 07 tờ trình của UBND thành phố; 04 báo cáo của các ngành. Ngoài ra còn có Thông báo của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành  phố về việc tham gia xây dựng chính quyền năm 2022; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thành phố đối với các tờ trình của UBND thành phố và thẩm tra báo cáo của các ngành: Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự về công tác của ngành năm 2022. Sau khi thảo luận, thông qua các báo cáo, tờ trình, kỳ họp sẽ tiến hành các phiên thảo luận tại các Tổ và chất vấn, trả lời chất vấn tại Hội trường. Kỳ họp sẽ xem xét 01 dự thảo Nghị quyết do Thường trực HĐND thành phố trình; 07 dự thảo nghị quyết do UBND thành phố trình.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các ngành liên quan chuẩn bị tốt các nội dung để đảm bảo kỳ họp được tổ chức theo đúng kế hoạch đã đề ra; đồng thời nhấn mạnh đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đồng chí đề nghị UBND thành phố và các ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp, đặc biệt lưu ý các tài liệu của UBND thành phố cần gửi sớm để các Ban của HĐND thành phố thẩm tra đảm bảo thời gian quy định .... Với tinh thần đó, đồng chí tin tưởng rằng kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 - HĐND thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ thành công tốt đẹp./.

(Phạm Hà - Văn phòng HĐND và UBND thành phố)

Your IP: 3.236.138.35
2023-02-03 07:59