bề giảngNgày 19/10, Trung tâm Chính trị phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2022. Tham dự, chỉ đạo động viên buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đoàn Cần- Phó Trưởng Phòng lý luận chính trị và Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Thị Dung-UVBTV,  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Hòa Bình; đồng chí Nguyễn Mạnh Trường- Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố và các đồng chí học viên.

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2022 được khai giảng vào ngày 25/4/2022. Tham gia lớp học có tổng số 52 học viên, trong đó có 21 học viên nam, 31 học viên nữ. Trình độ học vấn THCS là 03 đồng chí, THPT là 49 đồng chí; Trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên là 48 đồng chí.

Chương trình Sơ cấp lý luận chính trị có tổng số 295 tiết theo quy định, trong đó có 18 bài (180 tiết), 02 chuyên đề bổ trợ (Giới thiệu lịch sử Đảng bộ địa phương và Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương); tổ chức cho học viên nghiên cứu thực tế; thảo luận, ôn tập, giải đáp cuối khóa và kiểm tra, thi tốt nghiệp.

Sau hơn 03 tháng học tập, lớp học đã hoàn thành nội dung chương trình theo quy định. Kết quả học tập toàn khóa, xếp loại giỏi có 26 đồng chí (50%); loại khá có 24 đồng chí (46%); loại trung bình 02 đồng chí (4%).

Qua chương trình của lớp học đã trang bị cho các đồng chí học viên những kiến thức cơ sở về lý luận chính trị; những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và kỹ năng vận dụng thực tiễn. Đồng thời, kết quả của lớp học cũng là cơ sở, là điều kiện quan trọng để mỗi cơ quan, đơn vị chọn cử các đồng chí tham gia học tập chương trình đạo tạo trình độ Trung cấp lý luận chính trị và tạo nguồn về công tác cán bộ.

Phát biểu tại lễ bế giảng đồng chí Nguyễn Đoàn Cần- Phó Trưởng Phòng lý luận chính trị và Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Thị Dung- UVBTV,  Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả các đồng chí học viên đã đạt được trong khóa học. Đồng thời, giao nhiệm vụ và đề nghị các đồng chí học viên, trên mỗi cương vị công tác, lao động, sản xuất, cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác và cuộc sống hàng ngày. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên tự học, tự nghiên cứu, bồi dưỡng để nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên mông nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Góp phần thực thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của đảng bộ thành phố trong thời gian tới.

Lê Hạnh-Trung tâm Chính trị thành phố

Your IP: 3.236.138.35