hội nghị thường trựcChiều ngày 11/10, Thường trực thành ủy Hòa Bình đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Kỳ Sơn để nắm bắt tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Kỳ Sơn lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Kỳ Sơn đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra: chú trọng công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng, công tác dân vận tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức ngày càng sâu sát và gắn bó với nhân dân.  Nhiều chỉ tiêu về KT – VHXH – QPAN đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: kinh tế đạt mức tăng trưởng khá, tăng trưởng bình quân trong 3 năm đạt 13%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, đạt 100% so với nghị quyết năm; thu ngân sách trên địa bàn đạt 100%, riêng năm 2021 vượt 13,4%; thu nhập bình quân đầu người từ năm 2020 đến nay, đạt trên 50 triệu đồng, vượt so với Nghị quyết đề ra, ước đến tháng 12/2022 thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/người/năm;  tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 93%; ANCT – TTATXH được giữ vững ổn định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc: đồng chí Hoàng Văn Minh – Phó BTTT Thành ủy đã biểu dương trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy phường Kỳ Sơn đã lãnh đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ CT – KT –VHXH –ANQP và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra 1 số hạn chế như: phường chưa thực hiện rà soát chỉ tiêu còn thiếu theo tiêu chí đô thị loại 3; việc quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị còn phát sinh nhiều vi phạm. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng ủy phường Kỳ Sơn cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết chưa đạt và đạt thấp để có biện pháp lãnh đạo, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, trước mắt là các chỉ tiêu của năm 2022; tăng cường hơn nữa công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị; nghiên cứu quy hoạch đề xuất đầu tư khu hành chính của phường theo chuẩn đô thị văn minh./.

Nguyễn Phượng - TTVHTTTP

Your IP: 3.236.138.35