nọi vụNgày 05/10/2022 tại Hội trường UBND thành phố Hoà Bình tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố với thanh niên năm 2022. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Minh - Phó Bí thư Thành ủy Hòa Bình; đồng chí Bùi Quang Điệp chủ trì Hội nghị, các đồng chí đại diện Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách về công tác thanh niên các phòng, ban chuyên môn, đồng chí Bí thư Thành đoàn, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hòa Bình và hơn 120 đồng chí đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.và UBND các phường, xã; đối thoại với thanh niên thành phố.

Hội nghị đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND thành phố trao đổi các thông tin về định hướng phát triển, sự quan tâm và định hướng của thành phố nói riêng và các cấp ủy Đảng, chính quyền nói chung đối với thanh niên trong thời gian tới, cũng như sự kỳ vọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với lực lượng thanh niên trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến phát biểu, trong đó tập trung vào 6 nội dung, lĩnh vực, vấn đề liên quan trực tiếp tới thanh niên, cụ thể như:

(1), ý kiến về các giải pháp để xử lý tình trạng tin xấu, độc trên không gian mạng làm ảnh hưởng tới tư tưởng, đạo đức lối sống của đoàn viên thanh niên;

(2), ý kiến đề xuất bổ sung kinh phí hoạt động đối với Đoàn các phường, xã;

(3), ý kiến đề xuất cơ chế, chính sách đối với cán bộ đoàn, đặc biệt là việc sắp xếp cán bộ đoàn quá tuổi và biên chế cho cán bộ đoàn;

(4), ý kiến đề nghị được quan tâm hỗ trợ chuyển đổi việc làm trong giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ;

(5), ý kiến đề nghị được tạo điều kiện thuê mặt bằng để thực hiện mô hình tập hợp thanh niên, thanh niên khởi nghiệp;

(6), ý kiến đề xuất các giải pháp để nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ trẻ và việc sử dụng cán bộ trẻ. Đây đều là những ý kiến, kiến nghị rất chính đáng và thiết thực của thanh niên thành phố Hòa Bình, trong đó có cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị “hiến kế”, thể hiện khát vọng của tuổi trẻ trong việc xây dựng thành phố Hòa Bình trở thành đô thị giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc hội nghị đồng chí chủ trì giao cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, Đảng ủy, UBND các phường, xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện, có cơ chế để thanh niên được đảm nhận, thực hiện các nhiệm vụ, các phần việc phù hợp, để thanh niên được cống hiến, phát huy vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phòng Nội vụ thành phố Hoà Bình

Your IP: 3.236.138.35