họpChiều ngày 29/9, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT -XH 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Trong 9 tháng đầu năm, thành phố có nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ như: tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 16.440 tỷ đồng, tăng 22,5%; tổng giá trị sản xuất CN-TTCN, tăng 10,3%; tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt trên 900 tấn, tăng 2%. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện trên 580 triệu đồng, cơ bản đạt và vượt tiến độ so với nghị quyết HĐND thành phố giao; để tiếp tục duy trì thứ hạng tốp đầu về chỉ số CCHC của tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, trong đó thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt đối với phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức; triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sắp xếp, chuyển đổi, bố trí đất xây dựng, sửa chữa, nâng cấp mở rộng nhà văn hóa xóm, tổ dân phố; tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch homestay tại xã Hòa Bình và Quang Tiến; triển khai 21 đợt tiêm vắc xin phòng covid 19 cho đối tượng từ 5 tuổi trở lên, với gần 120 nghìn liều đảm bảo an toàn..vv Tại hội nghị, UBND thành phố đã dành nhiều thời gian thảo luận về các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế như: một số công trình thi công và giải phóng mặt bằng còn chậm so với tiến độ; các trường hợp vi phạm trật tự đô thị chưa dứt điểm; công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập; tỷ lệ tiêm vắc xin covid -19 chưa đạt, nhất là nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, trong đó sẽ triển khai Đề án phát triển kinh tế ban đêm thí điểm tại phường Phương Lâm và Đồng Tiến; thực hiện chỉnh trang đô thị, tập trung lắp điện chiếu sáng toàn bộ thành phố; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin covid -19./.

Nguyễn Phượng -TTVHTTTP

Your IP: 35.172.224.102