LANH DAO1Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9, sáng ngày 31/8, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình. Do đ/c Nguyễn Phi Long, UV dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trên công trình thủy điện Hòa Bình. Đoàn đại biểu TP Hòa Bình có Đ/c Ngô Ngọc Đức, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Đ/c Bùi Quang Điệp, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ TP.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn kính cẩn dâng nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Mùa Thu tháng 8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã vùng lên giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh HB xin hứa nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2022, tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, quyết tâm xây dựng TP Hòa Bình ngày càng giàu đẹp.

Ngay sau khi dâng hương trên tượng đài Bác, đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ chiến dịch Hòa Bình.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Kỳ Sơn, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố do đ/c Hoàng Văn Minh, PBT TT làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ Dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùngliệt sỹ.

Sau khi đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sỹ, các đại biểu dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc. Các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đại biểu đã thắp hương lên 167 phần mộ liệt sỹ, mong anh linh các anh hùng liệt sỹ an giấc ngàn thu, thành phố Hòa Bình nguyện phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Thúy Trọng, Hồng Thái - Trung tâm VHTT&TT

Your IP: 35.172.224.102