z3680856995811 806eb4549cc75a03c781fc1744f592b3Thực hiện Hướng dẫn số 51-HD/BTGTU, ngày 15/7/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình về "Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ giáo viên các trường phổ thông, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và sinh hoạt chính trị đầu khoá của học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình năm 2022"; Kế hoạch số 195-KH/TH.U, ngày 12/8/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hòa Bình về “Bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên năm 2022”. Ngày 27/8/2022, Thành  ủy Hòa Bình đã tổ chức lớp Bồi dưỡng Chính trị hè năm 2022 cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường học trên địa bàn thành phố. Dự và chỉ đạo lớp Bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng GD-ĐT thành phố.

Tham gia lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 có 316 đồng chí là Hiệu Trưởng, Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố.

Phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã nhấn mạnh: Bồi dưỡng Chính trị hè là đợt sinh hoạt chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên thường xuyên hàng năm của Thành ủy trước khi bước vào năm học mới, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong tình hình mới; chính vì vậy các học viên cần nghiêm túc tiếp thu các nội dung được triển khai, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức, trách nhiệm và vận dụng vào thực tiễn công tác, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý giáo dục và công tác giảng dạy của giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023.

Trong thời gian diễn ra lớp Bồi dưỡng, các đồng chí Báo cáo viên đã cung cấp những nội dung: Thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố do đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy triển khai; Những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, do đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình, Báo cáo viên Trung ương triển khai; Thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây do đồng chí Phạm Quang Bình - Trưởng phòng Tuyên truyền - Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương triển khai.

Cũng tại lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2022, Ban Thường vụ Thành ủy đã giới thiệu và phát hành cuốn “Tài liệu truyền thống lịch sử Đảng bộ và Nhân dân thành phố Hòa Bình giai đoạn 1930-2020”  đến các trường học trên địa bàn thành phố.

Nhìn chung, công tác tổ chức lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 được tiến hành nghiêm túc, đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch. Qua lớp Bồi dưỡng chính trị hè, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong ngành giáo dục được cập nhật những thông tin chính thống, những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, định hướng của ngành Giáo dục & Đào tạo theo yêu cầu phát triển của thành phố; kết thúc lớp, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường nghiêm túc tham gia làm bài thu hoạch đầy đủ, đảm bảo chất lượng./.

Pham Giang - Ban Tuyên giáo Thành ủy

Your IP: 35.172.224.102