ra mắtChiều ngày 17/8, UBND thành phố Hòa Bình đã tổ chức lễ ra mắt “Phường Tân Hòa điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị. Dự lễ ra mắt có: Đ/c Đại tá Nguyễn Thế Chi – Phó Cục trưởng Cục V05, Bộ Công An; Đ/c: Nguyễn Văn Chương – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; Đ/c: Hoàng Văn Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Đ/c: Bùi Quang Điệp – Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình

Với vị trí là một trong những phường trung tâm của thành phố, tốc độ đô thị hóa nhanh, các loại hình kinh doanh dịch vụ phát triển, bên cạnh những điều kiện thuận lợi thì tình hình ANTT cũng đặt ra những vấn đề tiềm ẩn phức tạp nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, vấn đề xử lý rác thải, vệ sinh môi trường và trật tự đô thị. Để giải quyết tốt vấn đề trên, ngoài trách nhiệm của các cơ quan chức năng và lực lượng Công an, cần phải huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác lãnh, chỉ đạo, phát huy vai trò của các đoàn thể, quần chúng, đặc biệt là các mô hình tự quản trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, giữ gìn ANTT và đảm bảo văn minh đô thị. Để phát huy hiệu quả hoạt động của “phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị” ngoài  phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, phòng ban chức năng, vai trò nòng cốt của Công an thành phố và đặc biệt là sự tích cực tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong việc triển khai các nhiệm vụ về giữ gìn ANTT và đảm bảo trật tự văn minh đô thị ở trong từng tổ dân phố và mỗi cơ quan, đơn vị, trường học, nơi công cộng, mục đích cốt lõi là hướng tới phục vụ tốt nhất nhu cầu, lợi ích chính đáng của người dân. Bên cạnh đó tạo thói quen xây dựng nếp sống văn minh ở trong từng khu dân cư, cơ quan đơn vị, trường học. Tại lễ ra mắt cũng đã diễn ra lễ ký kết nội dung phối hợp thực hiện giữa các ngành, đoàn thể, chi bộ tổ dân phố và trường học trong xây dựng “ Phường Tân Hòa điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị./.

Nguyễn Phượng - TTVHTTTP

Your IP: 34.229.119.176