tiếp cử chiSáng ngày 15/8/2022, đồng chí Bùi Quang Điệp - Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố tổ chức tiếp công dân định kỳ. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Thái - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đỗ Việt Triều - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND phường Tân Hoà, Quyền chủ tịch UBND phường Hữu Nghị.

Công dân đến kiến nghị, đề nghị, phản ánh tại Trụ sở tiếp dân thành phố ngày 15/8/2022 có 06 đoàn với 12 lượt người. Sau khi xem xét, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp 03 đoàn với 05 lượt người, gồm: Đoàn một số công dân trú tại phường Phương Lâm, phường Đồng Tiến (đại diện đơn là ông Trần Văn Công); ông Nguyễn Quang Trung, trú tại tổ 7 phường Tân Hoà; bà Nguyễn Thị Ngăn, trú tại tổ 10 phường Hữu Nghị. Qua các ý kiến kiến nghị, đề nghị, phản ánh của các công dân; ý kiến trả lời, giải thích, hướng dẫn của lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn, lãnh đạo UBND các phường; đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của công dân và chỉ đạo các phòng, ngành phối hợp với chính quyền địa phương tham mưu cho UBND thành phố xem xét, giải quyết đơn theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố đã yêu cầu một số phòng, đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chậm tham mưu giải quyết một số đơn thư, đồng thời  yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương cần nâng cao trách nhiệm trong việc giải quyết đơn thư của công dân nhằm tránh tình trạng đơn thư tồn đọng, kéo dài./.

(Phạm Hà - Văn phòng HĐND và UBND thành phố)

2022-11-28 08:25