Trong 2 ngày (12-13/8) đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hòa Bình lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với khẩu hiệu: Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình "Đoàn kết – Trách nhiệm – Văn minh – Hội nhập”. Dự Đại hội có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, thành phố Hòa Bình; cán bộ, lãnh đạo Thành Đoàn qua các thời kỳ  và 157 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 6.800 đoàn viên và hơn 35.000 thanh niên trong toàn thành phố.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi (TTN) thành phố Hòa Bình tiếp tục đạt nhiều kết quả thiết thực; thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên tham gia phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Các cấp bộ đoàn từ thành phố đến cơ sở chủ động trong xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ, chương trình công tác đề ra. Công tác xây dựng tổ chức đoàn, hội có nhiều chuyển biến tích cực, tập trung hướng mạnh về cơ sở. Các phong trào của đoàn từng bước đi vào chiều sâu, xuất hiện nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế hiệu quả. Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng thu được nhiều kết quả ý nghĩa. Công tác đội và phong trào thiếu nhi tiếp tục được giữ vững, tổ chức ngày càng nhiều các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong nhiệm kỳ đã phát triển 3.500 hội viên mới; 305 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng kết nạp… Hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa I đề ra đều đạt và vượt.

Trong nhiệm kỳ, BCH Thành Đoàn được nhận Huân chương Lao động hạng ba, 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,, 5 bằng khen của Trung ương Đoàn, 3 bằng khen của Trung ương Hội, 2 bằng khen UBND tỉnh  2 bằng khen của Tỉnh Đoàn, 3 giấy khen của UBND thành phố. Đoàn thành phố nhiều năm liên tục được BTV Tỉnh Đoàn ghi nhận là đơn vị lá cờ đầu trong các hoạt động công tác đoàn và phong trào TTN của tỉnh. Năm 2021 được Trung ương Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc...

Với chủ đề "Bồi đắp lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, xung kích, năng động sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ để thực hiện khát vọng xây dựng thành phố Hòa Bình trở thành đô thị giàu đẹp, văn minh”, Đại hội đã thống nhất 8 nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho công tác đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội bầu 27 đồng chí vào BCH, 8 đồng chí BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hòa Bình khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bầu 25 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Dương Đức Anh tái cử chức Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội, BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 6 đồng chí; Tỉnh Đoàn, UBND thành phố và Thành Đoàn đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2017-2022.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 08:02