Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

z3631799244510 1746a8072980c80f14dd35271988188aNgày 09/8, UBND thành phố Hòa Bình đã long trọng tổ chức lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao lần thứ VII, năm 2021. Về dự có Đồng chí Nguyễn Văn Toàn - UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hòa Bình, trưởng Ban chỉ đạo đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII; đồng chí Bùi Thị Niềm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch; đồng chí Ngô Ngọc Đức - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; đồng chí Bùi Quang Điệp - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Thành ủy viên, phó chủ tịch UBND, trưởng ban tổ chức đại hội TDTT thành phố lần thứ VII cùng các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo UBND, Phòng VH-TT, Trung tâm VHTT&TT các huyện trên địa bàn tỉnh.

Lễ khai mạc được tổ chức long trọng, trang nghiêm với các nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ Olimpic, kiệu ảnh Bác Hồ, biểu tượng đại hội, cờ hồng, cờ thể thao và diễu hành biểu dương lực lượng với tổng số trên 2.300 người tham gia 39 khối diễu binh, diễu hành biểu dương lực lượng và gần 780 vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu.

Tại buổi lễ khai mạc đại hội, đồng chí Ngô Ngọc Đức - UV BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống, ngọn đuốc rực sáng trong suốt quá trình diễn ra lễ khai mạc đại hội thể hiện cho ý chí, tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và phát triển của các vận động viên và nhân dân các dân tộc TPHB.

z3631799247988 0459bae4a022d5c64fc2a3007ad6b99d

Trong những năm qua, TP Hòa Bình đã phát huy mạnh mẽ truyền thống lịch sử và cách mạng, đẩy mạnh phát triển kinh tế nói chung, sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng. Các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được quan tâm, đẩy mạnh; phong trào TDTT tiếp tục được phát triển sâu rộng và có chất lượng; cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của Nhân dân địa phương. Tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp, các ngành và Nhân dân.

Tại Đại hội, đ/c Bùi Quang Điệp – tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND thành phố đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lời kêu gọi của Bác đã cổ vũ, đông viên cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để học tập, công tác, lao động.

Điểm nhấn trong lễ khai mạc ĐH là màn đồng diễn với chủ đề “Thành phố HB khát vọng và tỏa sáng” do 450 học sinh của trường THCS Lý Tự Trọng và 200 hội viên câu lạc bộ dưỡng sinh TP biểu diễn. Chương trình được dàn dựng luyện tập công phu đem đến cho đại biểu và khán giả ấn tượng khó quên.

Đại hội thể dục thể thao TPHB lần thứ VII, có 8 môn thi đấu bao gồm: cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, bóng đá 7 người, kéo co, bắn nỏ và đẩy gậy với trên 1.500 vận động viên tham gia. Tính đến trước ngày khai mạc, có 7 môn thi đấu trong khuôn khổ đại hội đã tổ chức thi đấu xong. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đại hội cấp cơ sở, góp phần tạo nên thành công của đại hội TPHB lần thứ VII năm 2021. Đây là sự kiện văn hóa thể thao lớn, có ý nghĩa chính trị xã hội, là dịp để các địa phương, đơn vị biểu dương lực lượng nhằm cổ vũ mạnh mẽ phong trào rèn luyện, thi đấu, tập luyện TDTT trên địa bàn. Với sự chủ động, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, công tác tổ chức và đặc biệt là sự tham gia đông đảo các lực lượng và 19 đơn vị phường, xã đã góp phần tạo nên thành công của lễ khai mạc đại hội.

Ngay sau lễ khai mạc đại hội, đã diễn ra trận thi đấu bán kết tranh giải 3 và chung kết tranh giải nhất môn kéo co nội dung nam, nữ trong khuôn khổ các môn thi đấu của đại hội. Với tinh thần thi đấu hết mình, đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận thi đấu kịch tính, tạo không khí phấn khởi, sôi động. Thông qua đại hội nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, góp phần đưa sự nghiệp TDTT TPHB ngày càng phát triển. Đồng thời đây cũng là dịp để TPHB phát hiện, tuyển chọn các VĐV xuất sắc tham gia đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Thúy Trọng – Trung tâm VHTT&TT thành phố

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280817
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
786
1337
3081
432251
786
44383
1280817

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 16:53

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction