c haSáng ngày 28/7/2022, UBND thành phố thành phố tổ chức đối thoại về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Khu đô thị mới Trung Minh A xã Trung Minh (nay là phường Trung Minh), thành phố Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Hữu Luyện - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại. Cùng tham gia đối thoại có lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ; đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc UBND thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền và các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng do thu hồi đất phục vụ dự án.

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, diện tích đất thu hồi để thực hiện dự án là 835.446,2 m, tổng số hộ giải phóng mặt bằng là 422 hộ gia đình, cá nhân. Tính đến ngày 11/7/2022, UBND thành phố đã phê duyệt dự toán và phương án bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án 07 đợt với tổng diện tích khoảng 63,5 ha. Đến nay, đã có 164 hộ gia đình, cá nhân tổ dân phố Trung và 100 hộ gia đình, cá nhân tổ dân phố Miều, phường Trung Minh đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ; còn 05 hộ gia đình tổ dân phố Trung và 53 hộ gia đình, cá nhân tổ dân phố Miều chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và tiền còn thiếu giữa quyết định phê duyệt với tiền các hộ gia đình, cá nhân đã tạm ứng trước đây.

Tại Hội nghị có 08 ý kiến của người dân liên quan đến dự án, trong đó chủ yếu kiến nghị tăng đơn giá bồi thương hỗ trợ. Các phòng, đơn vị chuyên môn của thành phố đã tiếp thu, giải trình, phân tích làm rõ những khó khăn, thắc mắc của người dân trong công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án đồng thời nhấn mạnh thêm về những quy định của Luật đất đai trong quá trình thu hồi, giải phóng mặt bằng đối với dự án; tuyên truyền để người dân hiểu về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng đối với dự án…

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hữu Luyện - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: Việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thành phố sẽ chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan vận dụng tối đa các cơ chế, chính sách, quy định hiện có để bảo đảm tốt nhất quyền lợi của người dân. Đồng thời đề nghị các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận, ủng hộ quan điểm, chủ trương của Nhà nước, chấp hành các chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng để nhận tiền và sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị Chủ đầu tư, đảm bảo dự án thực hiện đúng kế hoạch đề ra./.

(Phạm Hà - Văn phòng HĐND và UBND thành phố)

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 05:02