Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Đúng 20h ngày 31/7, tại Quảng trường Hoà Bình, thành phố Hoà Bình sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Hoà Bình - thanh âm xứ Mường" và Carnival năm 2022.

 Tham dự chương trình có lãnh đạo Đảng, Nhà nước  lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện các đại sứ quán; lãnh đạo các tỉnh bạn; đại diện các tổ chức phi chính phủ có hợp tác với tỉnh Hoà Bình. Các đồng chí là lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ, nguyên Thường vụ Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình; các đồng chí  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh Hòa Bình; các đại biểu đại diện Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, HĐND, UBND các huyện, thành phố và đông đảo Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. 

 Nội dung của chương trình bao gồm 2 phần là phần lễ và phần hội. Phần lễ, sau phát biểu khai mạc của lãnh đạo tỉnh,  Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch sẽ công bố và trao bằng công nhận Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia cho Di sản văn hoá Lễ hội truyền thống Khai hạ và tri thức dân gian Lịch tre (Lịch Đoi/Roi) của người Mường tỉnh Hoà Bình và phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. 
 
Phần hội, gồm màn nghệ thuật với chủ đề "Hoà Bình - Thanh âm xứ Mường" gồm 3 chương: Miền đất cổ, Bản hoà ca xứ Mường, Vang xa thanh âm xứ Mường và bắn pháo hoa tầm thấp. Trước đó, Lễ hội Carnival Hoà Bình năm 2022 diễn ra từ 16 giờ đến 18h30 phút ngày 31/7/2022 trên dọc tuyến đường Chi Lăng đến Quảng trường Hoà Bình. Chương trình nghệ thuật đường phố gồm 6 xe mô tô biểu tượng Sun Group và nhiều nghệ sỹ, diễn viên trong nước và nước ngoài. Các đoàn diễu hành đường phố tái hiện một số nghi thức lễ hội, trò chơi dân gian của các dân tộc chính đang sinh sống tại Hoà Bình, đồng thời tái hiện một số bài vũ dân gian của các vũ công nước ngoài. 
 
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Tuyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài PT-TH tỉnh Hoà Bình, Báo Hoà Bình điện tử. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 diễn viên chuyên nghiệp và các nghệ nhân. Thông qua các hoạt động của sự kiện, Ban tổ chức mong muốn góp phần, giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh giới thiệu sản phẩm du lịch nổi bật, mang đậm dấu ấn riêng của tỉnh Hoà Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế. 
Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1280703
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
672
1337
2967
432251
672
44383
1280703

Your IP: 3.214.216.26
2023-02-01 15:55

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction