thắp hươngNhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7/1947 – 27/7/2022), tối ngày 24/07/2022, tỉnh Đoàn và Thành đoàn Hòa Bình cùng các đơn vị đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang chiến dịch Hòa Bình. Tham gia buổi lễ có đồng chí lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các sở ngành của tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư TT Thành ủy, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên qua cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã về dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Với những lời ca tiếng hát của các bạn đoàn viên thanh niên đã gửi đến anh linh các anh hùng liệt sỹ những lời tri ân sâu sắc. Sau phút tưởng niệm, các đại biểu cùng Đoàn viên thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và đặt từng ngọn nến lên các phần mộ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính của đêm tưởng nhớ, Nghĩa trang Liệt sĩ ấm áp lung linh bởi những ngọn nến được thắp lên bằng tất cả tấm lòng tri ân sâu sắc. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ là hoạt động có ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi trẻ và xương máu của mình cho độc lập tự do của dân tộc.Trước anh linh của các liệt sỹ, xin nguyện một lòng hòa hợp, đoàn kết tạo thành sức mạnh dân tộc, bảo vệ hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng địa phương, đất nước ngày càng  giàu mạnh, văn minh./.

Giản Viết Dũng - TTVHTTTP

Your IP: 34.229.119.176