Việc học tập và làm theo lời Bác gắn với nghị quyết về xây dựng Đảng là động lực quan trọng giúp Đảng bộ phường Kỳ Sơn (TP Hoà Bình) nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng. Từ đó tạo sự thống nhất về nhận thức cũng như cách làm của cán bộ và Nhân dân, thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Sau khi thực hiện Nghị quyết số 830 sáp nhập xã Dân Hạ vào thị trấn, Đảng bộ phường Kỳ Sơn đã kiện toàn bộ máy, xây dựng quy chế làm việc của BCH, BTV, tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển KT-XH trên địa bàn. Đồng chí Đinh Vĩnh Ngọc, Bí thư Đảng uỷ phường Kỳ Sơn cho biết: Bám sát vào chỉ đạo của BTV Thành uỷ, Đảng uỷ phường đã quán triệt, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề toàn khoá và hàng năm gắn với các Nghị quyết của T.Ư về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng uỷ phường xây dựng các nghị quyết, kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, có mốc thời gian để đôn đốc chỉ đạo, lấy sản phẩm thực hiện các nhiệm vụ để đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Các nội dung trọng tâm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW được triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên. Các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, cấp uỷ tiên phong đăng ký, cam kết thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022. Đã có 18 chi bộ và Bí thư bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 01-KL/TW; 636 đảng viên đăng ký cam kết của cá nhân học tập và làm theo lời Bác, đạt 100% (trừ đảng viên già yếu, miễn sinh hoạt). Bám sát vào Kết luận số 01-KL/TW, BTV Đảng uỷ phường xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó tập trung đôn đốc, chỉ đạo thực hiện tạo chuyển biến tích cực các lĩnh vực về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác phê bình, tự phê bình. Các mặt công tác về xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị có chuyển biến. Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được phát huy.

Phường Kỳ Sơn tiếp tục duy trì và nhân rộng nhiều mô hình, phong trào làm theo lời Bác Hồ. Trong đó đã duy trì tốt phong trào các khu dân cư xanh, sạch, đẹp, xây dựng văn minh đô thị ở tất cả các khu phố. Đoàn Thanh niên tiên phong thực hiện nhiều mô hình, phần việc, tổ chức thăm và tặng quà học sinh nghèo vượt khó, trồng cây xanh, hưởng ứng phòng trào xây dựng văn minh đô thị ở các khu phố, trường học. Hội LHPN ra mắt mô hình "Cha mẹ đỡ đầu” học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình. MTTQ  và các đoàn thể duy trì phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, phối hợp hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trồng hàng nghìn cây xanh ở khu phố, cơ quan, đơn vị… Phường Kỳ Sơn có nhiều cá nhân tiêu biểu được ghi nhận thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW như: Ông Chu Minh Tác, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2 có thành tích xây dựng khu dân cư văn hoá; bà Vũ Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường, bà Trần Lệ Giang, Bí thư Đoàn thanh niên tổ chức tốt các chương trình, công tác gắn với học tập và làm theo lời Bác. Cấp uỷ, chính quyền phường đã cải tiến lề lối, tác phong làm việc hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính; tăng cường nắm bắt thông tin, tập trung giải quyết triệt để những vấn đề nổi cộm, bức xúc của Nhân dân, nhờ đó tình hình an ninh, chính trị ổn định, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đang góp phần quan trọng để Đảng bộ phường Kỳ Sơn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cán bộ, đảng viên. Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư khang trang, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển. Đời sống Nhân dân được cải thiện, hiện thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng.
Theo Báo Hòa Bình

2022-11-28 08:34