dâng hươngNhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), từ ngày14/7/2022 đến ngày 17/7/2022. Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hòa Bình do đ/c Hoàng Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ 10 nữ anh hùng thanh niên xung phong; Mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp và Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Thành cổ tỉnh Quảng Trị.

dâng hương 1Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Tiếp đó, đoàn đã đến viếng thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình; Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; Đây là nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sỹ thuộc các đơn vị bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích, thanh niên xung phong phục vụ chiến đấu trên các mặt trận thời kỳ chống Mỹ cứu nước của cả nước, trong đó có 87 phần mộ liệt sỹ là con em người Hòa Bình; Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi yên nghỉ vĩnh hằng của trên 9.500 anh hùng liệt sỹ và Khu Di tích lịch sử đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị. Trước anh linh của Đại tướng và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN Thành phố Hòa Bình đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hòa Bình nguyện sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển./.

Hồng Thái – Trung tâm VHTT&TT thành phố

Your IP: 34.229.119.176