BAN TUYÊN GIÁONgày 15/7/2022, tại Hội trường Thành ủy Hòa Bình, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo - Quý II; triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý III/2022. Đồng chí Nguyễn Thị Dung-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; đại diện lãnh đạo cơ quan, đơn vị phối hợp theo Quy chế 238 (Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố…); các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo, khối Tư tưởng - Văn hóa thành phố; đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các phường, xã; các đồng chí Cộng tác viên dư luận xã hội thành phố; Tổ Thư ký Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy.

Trong quý II năm 2022, trên cơ sở bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, sự định hướng công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã triển khai các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác: Tham mưu cho cấp ủy; tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, báo chí, xuất bản; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; thông tin và nghiên cứu dư luận xã hội; công tác khoa giáo, giáo dục lý luận chính trị; công tác triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác lịch sử Đảng. Bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy chủ động tham mưu giúp cấp ủy ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của Đảng liên quan đến lĩnh vực Tuyên giáo đảm bảo kịp thời, chất lượng, hiệu quả. Trên cơ sở những kết quả đạt được, chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm công tác trong quý III, năm 2022.

Tại Hội nghị, có 6 ý kiến tham gia thảo luận, các đại biểu dự họp đã thảo luận, cung cấp thông tin phản ánh những vấn đề dư luận trong Nhân dân trên địa bàn quan tâm; đồng thời phản ảnh tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đối với những chủ trương, chính sách đang được triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Dung-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đối với các nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên giáo trong quý III-2022, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị cấp ủy cơ sở, MTTQ và các đoàn thể cần nghiên cứu, lựa chọn thông tin chính thống để định hướng tuyên truyền; tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ Ban Chỉ đạo, phát huy vai trò của ngành Tuyên giáo trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

Phạm Giang - Ban Tuyên giáo TP

Your IP: 34.229.119.176