hội nghịSáng ngày 7/7, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hòa Bình đã tổ chức hội nghị lần thứ 9, khóa II nhiệm kỳ (2020 -2025) để thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ đã quán triệt, triển khai Nghị quyết số 10, ngày 10/2/2022 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thông qua Tờ trình dự thảo các văn bản gồm: Dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022; Dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; Tờ trình về điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, giai đoạn (2021-2025) của thành phố Hòa Bình.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Ngô Ngọc Đức – Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu năm,  phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả đảm bảo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng – An ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó có chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt kết quả tích cực, tăng khá so với kế hoạch năm và so với cùng kỳ, góp phần tạo đà  phấn đấu hoàn thành thắng lợi toàn diện nhiệm vụ chính trị của năm 2022 và cả nhiệm kỳ. Bên canh đó, đồng chí cũng nêu những tồn tại, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Đảng bộ trong 6 tháng, nhất  là vấn đề thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công, giải phóng mặt bằng, công tác Quản lý đô thị, đất đai, xử lý rác thải sinh hoạt.. Đồng chí đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Lãnh đạo UBND thành phố và các ngành, địa phương xem xét, đánh giá, kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đồng thời đề ra các biện pháp cụ thể, thống nhất nhận thức, hành động, quyết tâm khắc phục những hạn chế, yếu kém. Đồng chí yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy chủ động rà soát, nghiên cứu, bổ sung hoặc điều chỉnh nội dung kiểm tra, giám sát, bảo đảm về mặt thời gian, trên từng lĩnh vực cụ thể, vừa tập trung vào những vấn đề lớn, trọng tâm, vấn đề cấp bách, dễ phát sinh tiêu cực. Đối với điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 – 2025 của thành phố, đồng chí giao UBND thành phố tiếp tục trình HĐND thành phố xem xét, quyết định. Quá trình triển khai thực hiện, tập trung bố trí đủ nguồn vốn để hoàn thành và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa đối với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; các dự án hạ tầng xã hội phục vụ cộng đồng dân sinh về y tế, giáo dục./.

Nguyễn Phượng - TTVHTT&TT thành phố

Your IP: 3.236.146.28