Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Hòa Bình vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB thành phố đã quan tâm đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng công tác xây dựng Hội trên cả 3 phương diện: Chính trị, tư tưởng; tổ chức và đội ngũ cán bộ; công tác kiểm tra, giám sát. Nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới thể hiện rõ hơn vai trò, tính chất của tổ chức chính trị, xã hội trong việc đoàn kết vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa và khối đại đoàn kết dân tộc; động viên CCB nêu cao ý chí, tinh thần tự lực, tự cường phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; phối hợp giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ... Kết quả, Hội đã tham gia được gần 70 ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ các cấp thành phố; gần 300 ý kiến sửa đổi điều lệ hội; có gần 450 mô hình kinh tế vừa và nhỏ của CCB làm chủ hoạt động có hiệu quả, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lượt con em CCB và Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ được gần 2.360 buổi, với hơn 49 nghìn lượt người nghe... Nhiệm kỳ 2017 -2022, Hội CCB thành phố có 10/10 chỉ tiêu đều đạt và vượt so với nghị quyết Đại hội đề ra, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB thành phố tiếp tục phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ” luôn trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”. Tích cực đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp cho hội viên, góp phần thực hiện tốt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phấn đấu, trong nhiệm tới, mỗi năm xóa được từ 3 đến 5 nhà tạm trở lên cho gia đình hội viên nghèo; cuối nhiệm kỳ thu nhập bình quâ của hội viên đạt 120 triệu đồng/người/năm trở lên; giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo xuống dưới 0,4%.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 23 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Văn An (Trung tâm VH-TT&TT thành phố Hòa Bình)

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 04:35