Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Trong hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phường Trung Minh (TP Hòa Bình) đã khen thưởng 2 tập thể, 6 cá nhân. Điều đáng phấn khởi là mỗi tập thể, cá nhân được khen thưởng đều là đại diện cho một mô hình mới, cách làm hay, tiêu biểu và điển hình trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

 Bà Mai Thị Kim, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố Ngọc 2 là một trong những cá nhân tiêu biểu được khen thưởng. Bà Kim cho biết: Tôi được Nhân dân tin tưởng giao nhiệm vụ thủ quỹ của tổ dân phố, hội viên chi hội phụ nữ tín nhiệm bầu giữ chức vụ chi hội trưởng. Chi hội phụ nữ tổ dân phố Ngọc 2 là chi hội đông hội viên nhất trong Hội Phụ nữ phường, mỗi năm, tôi đều tuyên truyền, vận động hội viên mới vào chi hội. Từ năm 2021 đến nay đã kết nạp được 10 hội viên, hiện chi hội có 253 hội viên. Trong thời gian dịch Covid-19 phức tạp, hưởng ứng phát động của T.Ư Hội LHPN Việt Nam về "triệu phần quà yêu thương”, tôi đã kêu gọi chị em hội viên thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn, có bệnh nền mãn tính bị mắc Covid-19, tuổi cao ốm lâu năm. Qua đó, lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ trong chi hội, là một cách thiết thực học và làm theo gương Bác về tình yêu thương, nhân ái.

 
Đảng bộ phường Trung Minh có 11 chi bộ với 386 đảng viên. Thực hiện Kết luận số 01- KL/TW, khắc phục những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phường đã có những cách làm sáng tạo để triển khai thực hiện. Hội nghị triển khai kết luận chỉ tổ chức với sự tham gia của thành phần cán bộ xã chủ chốt, bí thư chi bộ. Sau hội nghị, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội căn cứ chức năng, nhiệm vụ để tổ chức quán triệt, học tập trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từng bước đi vào nền nếp, góp quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thúc đẩy việc nêu gương của cán bộ, đảng viên. Ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đặc biệt nhấn mạnh việc làm theo một cách thiết thực, cụ thể. Kết hợp nghiên cứu các chuyên đề với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào, cuộc vận động ở cơ sở. Trong học tập, mỗi cán bộ, đảng viên liên hệ bản thân, xây dựng kế hoạch cụ thể làm theo tấm gương của Bác, báo cáo tại chi bộ.
 
Từ việc thực hiện Kết luận số 01, trên địa bàn phường đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác. Tiêu biểu như cô giáo Đinh Thị Hường, giáo viên trường TH&THCS Trung Minh luôn gương mẫu, đoàn kết, trách nhiệm, tận tụy với công việc; duy trì sĩ số học sinh tốt, không có học sinh bỏ học, hoàn thành chương trình lớp học 100%; duy trì lớp học có nền nếp, tham gia đầy đủ các phong trào của trường, Đội như: Nuôi heo đất, nói lời hay làm việc tốt, kế hoạch nhỏ, kể chuyện theo sách, vẽ tranh, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Bà Lê Thị Thịnh, đảng viên, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố Ngọc 2 là đảng viên gương mẫu, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được nhân dân tin tưởng tín nhiệm cao. Bà Nguyễn Thị Diện, đảng viên tổ dân phố Chu luôn gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tuyên truyền, vận động gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, là tấm gương để đảng viên, nhân dân học tập... Và một số tập thể tiêu biểu như: Chi hội phụ nữ tổ dân phố Ngọc 2, chi hội cựu chiến binh tổ dân phố Chu, tổ bảo vệ dân phố tổ dân phố Tân Lập 2... Những cá nhân, tập thể điển hình đã góp phần lan tỏa việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào cuộc sống.
Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1163249
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
508
2699
7372
310846
60327
52365
1163249

Your IP: 34.229.119.176
2022-11-30 03:29

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction