Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

Đầu tháng 5 vừa qua, chúng tôi có mặt tại Trung tâm Chính trị TP Hòa Bình đúng thời điểm diễn ra lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Điểm đặc biệt của lớp là có rất đông học sinh THPT tham gia. Năm 2021, Trung tâm Chính trị thành phố đã tổ chức được số lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng vượt kế hoạch đề ra, đáng phấn khởi là trong đó có rất nhiều học sinh, sinh viên (HSSV). TP Hòa Bình cũng là đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong việc quan tâm, phát triển Đảng trong HSSV.

  Những năm gần đây, trung bình mỗi năm, Đảng bộ trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ kết nạp được khoảng 12 học sinh ưu tú vào Đảng. Đồng chí Tăng Văn Quang, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để tạo nguồn kết nạp Đảng, ngay từ đầu năm học lớp 10, những học sinh, đoàn viên ưu tú được nhà trường đưa vào diện "ươm mầm”. Các thầy, cô giáo là người đồng hành, hỗ trợ trong quá trình học tập của các em, giúp các em có cơ hội tham gia những kỳ thi học sinh giỏi, thi kỹ năng để khẳng định năng lực. Đoàn Thanh niên của trường tạo điều kiện cho các em tự tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào, xã hội để các em có cơ hội rèn luyện, thể hiện bản thân, đồng thời lan tỏa những tấm gương học tốt, rèn luyện tốt trong toàn trường. Những học sinh được kết nạp Đảng đều là học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp, gương mẫu, tích cực trong các phong trào, hoạt động của nhà trường, là tấm gương sáng tiêu biểu. 

 Tăng cường giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, nhất là trong đối tượng HSSV là một nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên của các nhà trường. Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các trường THPT, cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn tỉnh luôn xem công tác đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên, hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng là nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Theo đó, Tỉnh Đoàn và các nhà trường tích cực tham mưu công tác phát triển Đảng, thực hiện tốt chức năng là đội dự bị tin cậy của Đảng, chủ động trong công tác xây dựng và bảo vệ Đảng. Kết quả hàng năm, số đoàn viên ưu tú được các cấp bộ Đoàn và các nhà trường giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp ngày càng tăng.
 
Để bồi dưỡng, phát hiện những đoàn viên ưu tú cho Đảng, các nhà trường tập trung thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng để học sinh THPT đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt”, học sinh trung cấp đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện”, sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt” và "Sao tháng Giêng”. Bên cạnh đó tăng cường các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác giáo dục bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho HSSV; tạo điều kiện để đoàn viên, HSSV được phát huy khả năng một cách toàn diện trong học tập, rèn luyện, công tác Đoàn, Hội; phát huy vai trò chủ động của Đoàn trong giới thiệu, theo dõi, tạo điều kiện để đảng viên trẻ là đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến.
 
Chỉ thị số 34-CT/TW, ngày 30/5/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) về "Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong trường học” đã đề ra nhiệm vụ cho các cấp ủy Đảng, các cấp, ngành tích cực tạo nguồn, làm tốt công tác phát triển đảng viên trong cán bộ, giáo viên, HSSV, nhất là ở những cơ sở hiện còn ít hoặc chưa có đảng viên. Vì vậy, trong thời gian qua, Đảng ủy các nhà trường đã tập trung rà soát, tạo nguồn, bồi dưỡng, giáo dục HSSV ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên.
 
Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho HSSV trong việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng, các nhà trường chỉ đạo Đoàn Thanh niên bằng nhiều hình thức tập hợp, thu hút đoàn viên thông qua các phong trào lớn, như tổ chức học tập, tìm hiểu lịch sử, địa chỉ đỏ, "Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” và nhiều hoạt động có ý nghĩa xã hội như: "Hiến máu nhân đạo”, "Chiến dịch hè tình nguyện”, "Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”… Qua các hoạt động thực tiễn, nhiều HSSV đã rèn luyện, phấn đấu và vinh dự được kết nạp vào Đảng ngay trong thời gian học tập tại trường.
 
Ngoài các học sinh bậc THPT đủ tuổi, được kết nạp Đảng tại trường, đối với các em đã hoàn thành việc học bồi dưỡng đối tưởng Đảng, có phẩm chất đạo đức tốt nhưng do chưa đủ điều kiện về độ tuổi theo quy định Điều lệ Đảng, các trường THPT sẽ có phiếu nhận xét, giới thiệu gửi đến các trường đại học hoặc khu dân cư để các em tiếp tục được theo dõi, giúp đỡ, xem xét kết nạp Đảng. 100% đảng viên là HSSV sau khi kết nạp Đảng phát huy tốt tính gương mẫu trong sinh hoạt, học tập và là nòng cốt trong các hoạt động của trường, lớp.
Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285779
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
909
1064
8043
432251
5748
44383
1285779

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-05 23:36

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction