hội đồngChiều ngày 30/5/2022, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động tháng 5, triển khai hoạt động trọng tâm tháng 6 năm 2022 của Thường trực và các Ban HĐND thành phố; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền của Thường trực HĐND thành phố. Đồng chí Đinh Văn Thái, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đồng chí Đỗ Việt Triều - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Trưởng Ban, Phó trưởng các Ban của HĐND thành phố; lãnh đạo một số ngành, đơn vị: Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Văn hoá và Thông tin, Dân tộc, Văn phòng HĐND và UBND; Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự, Công an thành phố.

Trong tháng 5 năm 2022, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng theo quy định của Pháp luật và Quy chế hoạt động của Thường trực HĐND thành phố khoá II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra: Đã chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị giao ban lần thứ hai giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ban hành Kế hoạch, Quyết định thành lập Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố để giám sát việc thực hiện chức năng nhiệm vụ đối với 02 phòng, đơn vị thuộc UBND thành phố (Nội vụ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên); giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đối với 04 phường, xã (Đồng Tiến, Tân Thịnh, Thịnh Lang, Độc Lập).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 (dự kiến tổ chức vào ngày 19 và ngày 20 tháng 7 năm 2022); cho ý kiến theo đề nghị của UBND thành phố về phân bổ nguồn thưởng vượt thu ngân sách năm 2021 (tổng số tiền 16.624 triệu đồng) và sử dụng nguồn dự phòng để hỗ trợ Công an thành phố thực hiện Đề án 06 (tổng số tiền 300 triệu đồng).

Kết luận phiên họp, đồng chí Đinh Văn Thái - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực và các Ban của HĐND thành phố chủ động triển khai các hoạt động tháng 6 năm 2022 theo kế hoạch đã đề ra. Đồng chí cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Thường trực HĐND thành phố trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức cho đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp theo quy định; đề nghị UBND thành phố và các ngành liên quan chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp; đồng thời yêu cầu các Ban của HĐND thành phố tích cực, chủ động trong việc thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp ... đảm bảo kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức thành công./.

(Phạm Hà - Văn phòng HĐND và UBND thành phố)

2022-11-28 09:10