Giới thiệu  I  Liện hệ  I  Tìm kiếm

2

a tuấnNgày 12/5, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã dâng hương tại di tích lịch sử địa điểm Bác Hồ về thăm trường Thanh niên lao động (TNLĐ) XHCN Hoà Bình (xã Yên Mông, TP Hoà Bình). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Sở VH-TT&DL, Sở GD&ĐT, Văn phòng Tỉnh uỷ, UBND TP Hoà Bình. 

 Ngày 1/4/1958, trường TNLĐ XHCN Hoà Bình được thành lập trên cơ sở là một công trường thanh niên vừa lao động vừa học văn hoá. Trường ra đời trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế hàn gắn vết thương chiến tranh, bước đầu xây dựng văn hoá. Trường TNLĐ XHCN do Tỉnh Đoàn Hoà Bình đề xuất và được Tỉnh uỷ ủng hộ, đồng thời cũng là dấu ấn đặc biệt trong lịch sử xây dựng và phát triển của ngành GD&ĐT Hoà Bình. 

 Ngày 19/10/1958, Bác Hồ về thăm tỉnh Hoà Bình, cán bộ, giáo viên, học sinh khoá I nhà trường đã được Tỉnh uỷ cho về trường Hợp tác hoá nông nghiệp của tỉnh ở bến Ngọc đón và nghe Bác nói chuyện. Ngày 17/8/1962, trường TNLĐ XHCN Hoà Bình vinh dự được đón Bác Hồ về thăm. Đây là niềm vinh dự vô cùng to lớn đối với cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường. Bác đã có buổi nói chuyện với hơn 400 cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện, xã và 1.200 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. 
 
Sau khi nghe giới thiệu về lịch sử của nhà trường, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh uỷ khâm phục truyền thống cách mạng vẻ vang của nhà trường. Ghi sổ lưu niệm tại di tích, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Trường TNLĐ XHCN Hòa Bình là mô hình hết sức sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Hoà Bình. Mô hình này rất phù hợp với điều kiện miền Bắc xây dựng XHCN và là căn cứ cho cuộc cách mạng chiến đấu giải phóng miền Nam. Cùng với sự cố gắng của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trường đã trở thành biểu tượng của sự thành công trong thời kỳ đó, mà cụ thể là các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đã giành cho nhà trường và là trường duy nhất được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Trường cũng trở thành mô hình được nhiều nước anh em trên thế giới học tập. Tôi mong các thế hệ trẻ của tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần, nhiệt huyết của các thế hệ học sinh nhà trường. Đó là "phải học tập tốt, lao động tốt, cố gắng mãi, tiến bộ mãi" như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy để đóng góp với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quan tâm để khu di tích không chỉ là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, mà còn là điểm thăm quan, nghiên cứu, tìm hiểu của người dân địa phương và du khách.
Theo Báo Hòa Bình

CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

  NhaDauTu

Thống kê truy cập

1285721
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày:
851
1064
7985
432251
5690
44383
1285721

Your IP: 44.211.239.1
2023-02-05 23:02

Thông tin liên hệ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÒA BÌNH - TỈNH HÒA BÌNH 

Số giấy phép: 104/GP-STTTT, cấp ngày: (10/9/2015) Chịu trách nhiệm chính:Ông Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Địa chỉ: Tổ 1, Phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình - Điện thoại: (02183.856.473) - Fax : (02183.852.258) 

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình (http://thanhpho.hoabinh.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Chia sẻ facebook

web cert cds

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction