c hanhNhằm nâng cao nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Chi, Đảng bộ khối cơ quan, doanh nghiệp, ngày 08, 09 tháng 4 năm 2022 Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã phối hợp với Trung tâm chính trị Thành phố mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2022. Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 đồng chí là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Thành phố; các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên được giao phụ trách công tác kiểm tra, giám sát ở Chi bộ trực thuộc Thành ủy.

Tại lớp bồi dưỡng các đồng chí học viên được nghiên cứu, tiếp thu các nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, cụ thể:

Chuyên đề 1: Khái quát về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

Chuyên đề 2: Quy trình thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.

Chuyên đề 3: Nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp ủy (theo Điều 30 Điều lệ Đảng).

Ngoài ra,  các đồng chí học viên còn được cập nhật các văn bản, quy định mới về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đặc biệt, là việc thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của Ủy ban kiểm tra theo Quyết định số 354-QĐ/UBKTTW, ngày 22/12/2021 của Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Lớp Bồi dưỡng đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; nâng cao nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho cán bộ cơ sở; phát huy vai trò của công tác kiểm tra, giám sát trong việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Thành phố Hòa Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bùi Thị Huệ - Ủy ban kiểm tra Thành ủy

2022-11-28 09:06